Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 16/3: Chưa phải là tín hiệu tích cực

DTCK - 16/03/2022 08:11:00
VN-Index có động thái giằng co và hồi phục nhẹ từ vùng 1.440 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên trước, cho thấy áp lực bán đang tạm thời hạ nhiệt nhưng tín hiệu dòng tiền vẫn còn thận trọng.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 15/3.

CTCK SHS

Thị trường hồi phục nhẹ trong phiên hôm nay để thoát khỏi vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm (đáy tháng 1/2022), nhưng với thanh khoản suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên gần nhất.

Điều này cho thấy là tuy tâm lý nhà đầu tư đã ổn định trở lại nhưng vẫn có sự thận trọng nhất định trong bối cảnh mà chứng khoán Mỹ, châu Âu, Trung Quốc tiếp tục đà giảm do lo ngại về lạm phát tăng mạnh.

Trên góc nhìn kỹ thuật, vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm đã trụ vững được trong hai phiên liên tiếp và thúc đẩy được lực cầu từ đây. Kháng cự gần nhất của thị trường được xác định quanh ngưỡng 1.470 điểm.

Nếu như không có những sự kiện tiêu cực xảy ra trong tối và đêm nay thì hoàn toàn có thể thể kỳ vọng vào một phiên hồi phục nữa trong ngày giao dịch tiếp theo 3 để thu hẹp dần khoảng cách với kháng cự 1.470 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Rồng Việt - VDSC

VN-Index có động thái giằng co và hồi phục nhẹ từ vùng 1.440 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên trước, cho thấy áp lực bán đang tạm thời hạ nhiệt nhưng tín hiệu dòng tiền vẫn còn thận trọng.

Với tín hiệu hỗ trợ nhẹ hiện tại, có khả năng VN-Index sẽ kiểm tra lại vùng Gap 1.460-1.465 điểm và vùng này có thể gây áp lực cản cho chỉ số.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Sau hai phiên giảm mạnh liên tiếp thì lực cầu bắt đáy đã tăng mạnh trong phiên hôm nay, giúp VN-Index có phiên đảo chiều tăng điểm thành công, phản ánh kỳ vọng hồi phục của nhiều nhà đầu tư.

Dòng tiền tăng điểm trải rộng ra nhiều nhóm ngành, nhưng đáng chú ý nhất là dòng xây dựng, nhóm được hưởng lợi từ đẩy mạnh đầu tư công của chính phủ trong năm 2022.

Mặc dù đảo chiều tăng điểm và đóng cửa ở mức cao nhất phiên, nhưng thanh khoản là điều đáng lo ngại nhất trong phiên tăng điểm hôm nay.

Cụ thể, thanh khoản sụt giảm mạnh so với 2 phiên trước đó, và ở mức thấp trong khoảng một tháng trở lại đây. Điều này cho thấy phiên tăng điểm hôm nay chưa phải là tín hiệu tích cực và xu hướng điều chỉnh trước đó vẫn còn dư địa.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Tin mới

Tin cũ