Mã Chứng Khoán   Tin tức  

TVSI khuyến nghị khách hàng tăng cường bảo mật thông tin tài khoản

31/03/2022 15:11:04
Nhằm nâng cao an toàn thông tin cho tài khoản của Quý khách, theo Khuyến cáo của UBCK Nhà nước ngày 21/3/2022, TVSI khuyến nghị Quý khách thực hiện các biện pháp bảo vệ cho “Mật khẩu đăng nhập” và “Mật khẩu đặt lệnh” trong giao dịch chứng khoán như sau:

* Tuyệt đối không cung cấp “Mật khẩu đăng nhập” và “Mật khẩu đặt lệnh” cho bất kỳ ai

Các cơ quan chức năng như Bộ Công an, Bộ Thông tin Truyền thông, nhân viên của TVSI không bao giờ yêu cầu Quý khách cung cấp thông tin “Mật khẩu đăng nhập” hay “Mật khẩu đặt lệnh” dưới bất cứ hình thức và hoàn cảnh nào. Do đó, Quý khách không cung cấp các thông tin này cho bất kỳ ai, đồng thời cũng không chia sẻ các thông tin này cho người thân trong gia đình, bạn bè để phòng tránh các rủi ro về bảo mật thông tin tài khoản.

* Bảo vệ mật khẩu đúng cách

  1. Quý Khách nên đặt mật khẩu đảm bảo mức độ khó (Bao gồm CHỮ HOA, chữ thường, chữ số, ký tự đặc biệt và có độ dài ít nhất 8 ký tự).
  2. Không nên sử dụng các thông tin cá nhân dễ nhận biết như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, biển số xe, hoặc các cụm ký tự dễ đoán như “abcd1234”, “123@” “123aA”, v.v.
  3. Tránh sử dụng chung mật khẩu đăng nhập và mật khẩu đặt lệnh với các dịch vụ khác mà Quý khách đang sử dụng trên môi trường Internet. Điều này giúp hạn chế khả năng rò rỉ thông tin tài khoản chứng khoán trong trường hợp kẻ gian lấy được mật khẩu của dịch vụ khác của Quý khách.
  4. Quý khách nên định kỳ thay đổi mật khẩu đăng nhập và mật khẩu đặt lệnh (mã PIN) theo khuyến cáo của TVSI hoặc ngay khi có nghi ngờ thông tin tài khoản bị rò rỉ.
  5. Thận trọng hoặc không nên sử dụng các máy tính công cộng trong các giao dịch chứng khoán; không để chế độ lưu trữ mật khẩu tự động trên các trình duyệt khi đăng nhập.
  6. Trường hợp bị mất điện thoại, máy tính, hoặc khi nhận thấy có dấu hiệu bất thường (Ví dụ: nhận được SMS không rõ lý do, có biến động số dư mặc dù không giao dịch, thông tin cá nhân bị thay đổi, v.v.), Quý Khách vui lòng thông báo ngay đến TVSI qua Tổng đài 19001885 để được hỗ trợ.

Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý khách!

(TVSI)

 
 

Tin mới

Tin cũ