Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Giá vàng châu Á xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần

BN - 20/04/2022 17:43:00
Trong phiên giao dịch chiều 20/4, giá vàng tại thị trường châu Á xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, khi đà tăng của đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ đè nặng lên nhu cầu đối với vàng.

Vào lúc 14 giờ 41 phút, giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.941,40 USD/ounce, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 8/4. Trong phiên trước, giá vàng đã giảm tới 1,8% khi đà tăng của đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm làm giảm sức hấp dẫn đối với kim loại quý này.

Theo chuyên gia Jeffrey Halley của công ty dịch vụ môi giới OANDA có trụ sở tại New York (Mỹ), đà tăng của đồng USD đã gây sức ép đối với giá vàng. Sự mạnh lên của đồng bạc xanh khiến những hàng hóa định giá bằng USD như vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ dao động gần mức cao nhất trong nhiều năm, khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho các đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Giá vàng tỏ ra rất nhạy cảm trước đà tăng của lãi suất và lợi suất trái phiếu.

Trong phiên đầu tuần, giá vàng đã tiến gần đến mốc 2.000 USD/ounce nhưng sau đó, giá kim loại quý này đã phải chịu một số sức ép.

Dù vậy, các nhà phân tích của ngân hàng UBS (Thụy Sỹ) cho rằng cuộc xung đột tại Ukraine, tình trạng lạm phát gia tăng trên toàn cầu vẫn là những nhân tố hỗ trợ giá vàng.

Chiều 20/4, tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 69,50 - 70,22 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./. 

Tin mới

Tin cũ