Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/5: Hạn chế mua mới

DTCK - 09/05/2022 08:20:00
Với trạng thái mất cân bằng hiện tại, có khả năng VN-Index sẽ cần thời gian để kiểm tra lại vùng 1.315 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 9/5.

Hạn chế lướt sóng

CTCK MB (MBS)

Thị trường giảm phiên cuối tuần trước không nằm ngoài dự đoán của các nhà đầu tư khi giới đầu tư vừa dõi theo những diễn biến về căng thẳng giữa Nga và Ukraine vừa tiếp tục cuộc tranh luận về việc Fed nâng lãi suất.

Điểm đáng chú ý trong phiên ngoài việc thanh khoản vẫn ở mức thấp, thì diễn biến giảm của thị trường ở nửa cuối phiên chiều đến từ nhóm cổ phiếu đầu cơ bị bán mạnh là tác nhân chính khiến thị trường giảm sâu.

Điều này khiến VN-Index không thể giữ ngưỡng hỗ trợ 1.330 điểm và nguy cơ sẽ retest mức đáy ngắn hạn tuần trước ở ngưỡng 1.260 điểm.

Nhà đầu tư nên hạn chế lướt sóng khi biến động của thị trường đang tăng lên, không bình quân giá xuống và hạ tỷ trọng margin về mức an toàn.

Hạn chế mua mới đến khi thị trường có tín hiệu hỗ trợ đủ tốt

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Trong thời gian gần đây, thị trường đã có những phiên tăng giảm trái ngược nhau, do thị trường giao dịch trên nền thanh khoản thấp.

Thanh khoản thấp cũng thể hiện dòng tiền đang thận trọng và e ngại những rủi ro tiềm ẩn. Việc thiếu vắng dòng tiền hỗ trợ cũng như cổ phiếu có thể ổn định thị trường, thị trường đã chịu sức ép suy yếu vào giai đoạn cuối phiên.

Với trạng thái mất cân bằng hiện tại, có khả năng VN-Index sẽ cần thời gian để kiểm tra lại vùng 1.315 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo.

Hiện tại, diễn biến thị trường đang không ổn định và tiềm ẩn rủi ro, nên nhà đầu tư cần chậm lại và vẫn nên hạn chế mua mới đến khi thị trường có tín hiệu hỗ trợ đủ tốt, đồng thời cân nhắc giữ danh mục ở mức an toàn.

Duy trì các vị thế đã mở trong những phiên trước

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Trong phiên cuối tuần trước, việc chỉ số VN-Index giảm sâu, cùng thanh khoản gia tăng trong các nhịp sụt giảm cho thấy rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh đang có phần chiếm ưu thế.

Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm định lại cạnh dưới của vùng hỗ trợ quanh 1.320 (+/-10) điểm đã được đề cập trong các nhận định trước.

Đây cũng là chốt chặn phải được bảo lưu nếu không khả năng tiếp tục phá đáy ngắn hạn cần được tính đến.

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì các vị thế đã mở trong những phiên trước, chỉ bán một phần các vị thế ngắn hạn trong kịch bản chỉ số đánh mất vùng hỗ trợ đã đề cập và chờ mua lại khi chỉ số kiểm định vùng đáy ngắn hạn.

Hạn chế bắt đáy và tiếp tục căn bán khi thị trường có nhịp hồi

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thận trọng, hạn chế hành động bắt đáy và tiếp tục căn bán khi thị trường có nhịp hồi. Vùng điểm mua, chúng tôi kỳ vọng ngưỡng 1.200-1.220 điểm là vùng hỗ trợ ngăn chặn xu hướng giảm hiện nay.

VN-Index đang trong quá trình kiểm tra đáy ngắn hạn

CTCK BIDV (BSC)

Trong khoảng thời gian trống thông tin như hiện tại, có lẽ thị trường đang chờ đợi một động lực nào đó để kéo thị trường khỏi “vũng lầy” 1.300-1.350 điểm này.

Với việc đóng phiên quanh vùng 1.330 điểm, VN-Index đang trong quá trình kiểm tra đáy ngắn hạn và cần có thời gian để ổn định và thu hút dòng tiền trở lại trước khi có những sự hồi phục rõ ràng.

Tin mới

Tin cũ