Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/5: Mục tiêu tiếp theo là ngưỡng tâm lý 1.300 điểm

DTCK - 11/05/2022 08:26:00
Với phiên hồi phục hôm nay thì thị trường đã xác nhận đáy thứ 2 trong vùng hỗ trợ 1.225-1.250 điểm (đáy tháng 7/2021) và đà hồi phục này có thể duy trì trong phiên tiếp theo khi mà tâm lý các nhà đầu tư trở nên tích cực hơn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 11/5.

CTCK SHS

Thị trường hồi phục trở lại trong phiên hôm nay để lấy lại hơn 1/3 số điểm đã mất của phiên hôm qua với thanh khoản chỉ xấp xỉ phiên giảm trước đó và vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên gần nhất.

Điều này cho thấy là lực cầu mua lên vẫn chưa thực sự mạnh và sự nghi ngờ của nhà đầu tư đối với thị trường vẫn ở mức cao.

Với phiên hồi phục hôm nay thì thị trường đã xác nhận đáy thứ 2 trong vùng hỗ trợ 1.225-1.250 điểm (đáy tháng 7/2021) và đà hồi phục này có thể duy trì trong phiên tiếp theo khi mà tâm lý các nhà đầu tư trở nên tích cực hơn.

Tuy nhiên, trên góc nhìn về mặt kỹ thuật thì bức tranh lại chưa có sự cải thiện thực sự với việc VN-Index vẫn chưa thể lấy lại ngưỡng 1.350 điểm, nên vẫn nằm trong sóng điều chỉnh a với target theo lý thuyết quanh ngưỡng 1.200 điểm (Fib 38,2% sóng tăng 5) và xu hướng giảm có thể trở lại trong thời gian tới khi các nhịp hồi phục chạm tới giới hạn và lượng hàng bắt đáy về tài khoản nhà đầu tư.

Trong phiên giao dịch tiếp theo 11/5, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục với mục tiêu tiếp theo của chỉ số là ngưỡng tâm lý 1.300 điểm.

CTCK Rồng Việt - VDSC

VN-Index đảo chiều từ gần vùng hỗ trợ mạnh quanh 1.230 điểm, với mức đóng cửa là mức cao nhất phiên. Sau phiên tăng hôm nay, chỉ báo RSI cho tín hiệu phân kỳ dương với diễn biến của VN-Index, tín hiệu về khả năng tạo đáy của chỉ số.

Tuy nhiên, trái ngược với diễn biến bắt đáy khá sôi động trong phiên sáng, khối lượng khớp lệnh có phần hạ nhiệt trong phiên chiều. Dự kiến, VN-Index sẽ tiếp tục tiến về vùng gap quanh 1.315 điểm và có thể sẽ hạ nhiệt sau đó.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/5: Mục tiêu tiếp theo là ngưỡng tâm lý 1.300 điểm ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Mở cửa giảm sâu, nhưng VN-Index đã có một cú lội ngược dòng rất ngoạn mục. Hàng loạt các cổ phiếu thuộc nhiều nhóm ngành khác nhau bật tăng mạnh mẽ như dầu khí, thủy sản, cảng biển, ngân hàng… Phục hồi và tăng mạnh về điểm số, nhưng thanh khoản vẫn chưa thực sự bùng nổ, thậm chí phiên hôm nay còn sụt giảm nhẹ so với phiên hôm qua.

Vì vậy, phiên tăng mạnh hôm nay theo quan điểm của chúng tôi chưa đủ về “lượng” để xác nhận xu hướng tăng điểm quay trở lại. Khả năng VN-Index vẫn có nhịp hồi trong các phiên tiếp tới để test khoảng “Gap giảm điểm” trong phiên hôm qua.

CTCK Tân Việt - TVSI

Phiên tăng điểm hôm nay có ý nghĩa quan trọng ở giai đoạn thị trường hiện tại, vì ít nhất nó cũng giúp tâm lý thị trường được bình ổn.

Ngoài ra, các áp lực bán do giải chấp được giải quyết khi các cổ phiếu giảm sàn chỉ chiếm số ít.

Dưới góc độ phân tích kỹ thuật thì phiên hôm nay có đồ thị nến rất tích cực (Piercing Pattern) tương đương phiên tạo đáy 1 ngày 26/4.

Xác suất cao thị trường sẽ tiếp tục hồi phục trong phiên tới nhưng để xác nhận đáy W thành công, thì VN-Index cần nỗ lực nhiều phiên để vượt qua mốc 1.370 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/5: Mục tiêu tiếp theo là ngưỡng tâm lý 1.300 điểm ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Tin mới

Tin cũ