Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 12/5: Diễn biến hồi phục có thể tiếp diễn

DTCK - 12/05/2022 07:57:00
Đối với cây nến dạng Hammer tăng điểm hôm nay xuất hiện cho thấy đà hồi phục dự báo vẫn có thể tiếp diễn, nhưng để thị trường xác nhận tạo đáy W vẫn cần vượt qua mốc giá trị 1.370 điểm trong các phiên sắp tới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 12/5.

CTCK SHS

Sau khi tạo đáy trong vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm trong phiên sáng ngày 10/5, chỉ số VN-Index đã có hai phiên hồi phục liên tiếp, tuy với thanh khoản yếu nhưng điều này phần nào đó đã giúp nhà đầu tư trở nên bình tĩnh hơn.

Diễn biến của đợt hồi đáy 2 này khá tương đồng với diễn biến của đợt hồi phục trước đó với một phiên giảm mạnh vào đầu tuần và hai phiên hồi phục nhẹ sau đó để lấy lại một phần số điểm đã mất.

Trước mắt của thị trường sẽ là vùng kháng cự trong khoảng 1.315-1.330 điểm tương ứng với vùng gap tạo ra trước đó giữa hai phiên 6/5 và 9/5 và đây được dự báo sẽ là vùng cản quan trọng của thị trường trong các phiên tiếp theo.

Nếu có thể vượt qua được thì thị trường có thể tiếp tục đi lên, ngược lại nếu thất bại thì thị trường có thể bước vào một nhịp điều chỉnh nữa.

Trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục để hướng đến lấp lại vùng gap trong khoảng 1.315-1.330 điểm nếu lực cầu mua lên là đủ tốt.

CTCK Rồng Việt - VDSC

VN-Index có diễn biến thận trọng sau phiên hồi phục nhanh. Tuy nhiên, chỉ số được hỗ trợ ở giai đoạn cuối phiên và đóng cửa trong sắc xanh. Điều này cho thấy áp lực bán tạm thời hạ nhiệt và diễn biến hồi phục có thể sẽ được tiếp diễn trong thời gian gần tới.

Dự kiến, VN-Index sẽ kiểm tra vùng Gap 1.315-1.330 điểm, nhưng cần cân nhắc khả năng áp lực bán sẽ gia tăng đáng kể tại vùng quanh 1.330 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 12/5: Diễn biến hồi phục có thể tiếp diễn ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt - TVSI

Phiên tăng điểm hôm nay mặc dù chưa quá tích cực, nhưng là rất cần thiết và tiếp tục củng cố cho luận điểm thị trường có lẽ đã tạo đáy 2 thành công theo mẫu hình đáy W như nhận định trước đó của chúng tôi.

Việc thị trường đi lên từ đáy cũng rất khó kỳ vọng với thanh khoản lớn khi sự chán nản sau chuỗi ngày giảm điểm của nhà đầu tư hiện tại là rất rõ nét.

Xét dưới góc độ phân tích kỹ thuật, đối với cây nến dạng Hammer tăng điểm hôm nay xuất hiện cho thấy đà hồi phục dự báo vẫn có thể tiếp diễn, nhưng để thị trường xác nhận tạo đáy W vẫn cần vượt qua mốc giá trị 1.370 điểm trong các phiên sắp tới.

Ở góc độ tâm lý, thị trường đang trong giai đoạn chán nản và nghi ngờ nên thanh khoản sắp tới được chúng tôi dự báo sẽ rất khó đột biến so với giai đoạn hiện tại.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 12/5: Diễn biến hồi phục có thể tiếp diễn ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Tin mới

Tin cũ