Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Giá vàng châu Á chiều 13/5 vẫn quanh mức “đáy” của ba tháng

BN - 13/05/2022 17:34:00
Giá vàng hướng tới tuần giảm thứ tư liên tiếp, do đồng USD mạnh nhất trong hai thập kỷ làm giảm nhu cầu đối với vàng thỏi định giá bằng đồng bạc xanh.

Theo đó, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên mức 1.823,40 USD/ounce vào lúc 15 giờ 4 phút (giờ Việt Nam) sau một phiên giao dịch không ổn định. Trước đó trong cùng phiên, vàng giao ngay đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 7/2.

Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn không đổi ở mức 1.824,60 USD/ounce.

Nhà phân tích cấp cao Jeffrey Halley của công ty môi giới đầu tư OANDA (Mỹ) cho biết việc giá vàng “xuyên thủng” mức hỗ trợ 1.835 USD/ounce cùng tình trạng bán tháo của các kim loại quý khác khiến vàng dễ bị tổn thất sâu hơn. Nhiều khả năng, giá vàng sẽ thử sức mức hỗ trợ mới là 1.780,00 USD/ounce.

Tính đến hiện tại, giá vàng đã mất khoảng 3% trong tuần này - mức cao nhất trong hai tháng qua.

Đồng USD vẫn ổn định quanh mức cao nhất trong 20 năm ghi nhận hôm thứ Năm, khi còn nhiều lo ngại rằng các hành động của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để chế ngự áp lực lạm phát sẽ kìm hãm tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Những lo ngại đó đã thúc đẩy sức hấp dẫn như một kênh trú ẩn an toàn của đồng tiền này.

Sự trượt giá gần đây của vàng đã xóa sổ hầu hết các khoản lợi nhuận đạt được trong đợt tăng giá do nhu cầu trú ẩn an toàn trước và sau cuộc chiến ở Ukraine xảy ra vào cuối tháng Hai. Xung đột này đã thúc đẩy giá vàng lên gần mức kỷ lục vào giữa tháng Ba.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 1% lên mức 20,86 USD/ounce, nhưng đã mất khoảng 6,6% trong tuần này - mức giảm cao nhất kể từ cuối tháng Một. Giá bạch kim cũng tăng 1,7% lên 959,45 USD/ounce song cũng đang hướng tới một tuần giảm giá.

Tại Việt Nam, kết thúc phiên 13/5, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 68,80 - 69,82 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./. 

Tin mới

Tin cũ