Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Bản tin 12.07.2021- Vnindex giảm mạnh đầu tuần

12/07/2021 16:49:05
Vnindex xuất hiện cây nến giảm điểm lớn đi kèm thanh khoản cực lớn, thậm chí là mức thanh khoản cao nhất kể từ tháng 6 trở lại. Các mốc hỗ trợ ngắn hạn của Vnindex đều bị xuyên thủng và thị trường đã có tín hiệu hồi phục rút chân từ mốc fibo 38,2% tính từ đáy tháng một. Với cây nến thân dài dạng Bearish Enguffling có rút chân cho thấy đã có lực cầu bắt đáy vùng giá thấp và dòng tiền lớn đã có dấu hiệu quay trở lại tại vùng quá bán. Thị trường rất khó quay trở lại ngay xu thế tăng giá trong ngắn hạn khi các phiên giảm điểm mạnh đã diễn ra trong thời gian qua

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Vnindex giảm 50,84 điểm tương ứng mức giảm 3,77% so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Thị trường hôm nay giao dịch nghiêng hoàn toàn về số mã đỏ. Tổng 3 sàn có 128 mã xanh so với 843 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay đạt mức kỷ lục 29.048,9 tỷ đồng, là giá trị lớn nhất kể từ đầu tháng 6 trở lại đây. Khối lượng giao dịch trên HOSE đạt 912,74 triệu cổ phiếu, tăng mạnh so với bình quân giao dịch 10 phiên.

Vnindex xuất hiện cây nến giảm điểm lớn đi kèm thanh khoản cực lớn, thậm chí là mức thanh khoản cao nhất kể từ tháng 6 trở lại. Các mốc hỗ trợ ngắn hạn của Vnindex đều bị xuyên thủng và thị trường đã có tín hiệu hồi phục rút chân từ mốc fibo 38,2% tính từ đáy tháng một. Với cây nến thân dài dạng Bearish Enguffling có rút chân cho thấy đã có lực cầu bắt đáy vùng giá thấp và dòng tiền lớn đã có dấu hiệu quay trở lại tại vùng quá bán. Thị trường rất khó quay trở lại ngay xu thế tăng giá trong ngắn hạn khi các phiên giảm điểm mạnh đã diễn ra trong thời gian qua. Các nhịp phục hồi dự báo sẽ sớm diễn ra khi Vnindex hiện tại đã gần chạm vùng quá bán. Kỳ vọng Vnindex có thể đi ngang tích lũy trở lại trong vùng biên độ 1300 – 1350 điểm trong thời gian tới để hút thêm lực cầu.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, Vnindex vẫn cần tích lũy thêm và chờ tín hiệu rõ ràng từ nhóm ngành dẫn dắt để có nhịp tăng trở lại

Nhận định Dòng cổ phiếu nổi bật:      

Ø Nhóm ngành bán lẻ là nhóm ngành giảm điểm ít nhất trog phiên giao dịch ngày hôm nay nhờ lực kéo cuối ngày đối với các cổ phiếu trụ như là MSN, MWG. Nhóm bán lẻ đang dần có sự phân hóa rõ rệt khi các mã duy trì đà tăng tốt như MSN, FRT và MWG, trong khi các mã đã bắt đầu đà giảm như PNJ và PET.

Ø Nhóm cổ phiếu dầu khí là nhóm giảm điểm ít thứ hai trong phiên giao dịch ngày hôm nay, một phần là do nhóm ngành này đã điều chỉnh rất sâu trong giai đoạn trước đó và kỳ vọng là một trong các nhóm ngành tạo đáy trước thị trường. Các mã cổ phiếu giảm mạnh như PVS, PVD đã có tín hiệu có lực cầu trở lại.

Tệp đính kèm

Tin mới

Tin cũ