Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Bản tin 13.07.2021- Nhóm ngân hàng kém sôi động^J thanh khoản giảm mạnh

13/07/2021 16:46:06
Vnindex đóng cửa với cây nến hammer đỏ với giá trị cao hơn mức đóng cửa hôm qua cho thấy đã có dòng tiền đổ vào tại vùng giá thấp và tập trung chủ yếu vào nhóm midcaps và penny. Nhóm ngân hàng trong phiên giao dịch hôm nay có thanh khoản giảm rất mạnh so với bình quân giao dịch mười phiên, cho thấy đang có xu hướng đi vào giai đoạn tích lũy. Việc nhóm cổ phiếu penny tăng mạnh hôm nay cũng cho thấy thị trường khó tăng điểm mạnh trở lại ngay trong ngắn hạn

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Vnindex tăng 1,24 điểm tương ứng mức tăng 0,1% so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Thị trường hôm nay giao dịch nghiêng hoàn toàn về số mã xanh. Tổng 3 sàn có 616 mã xanh so với 240 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay đạt mức kỷ lục 14.287,9 tỷ đồng, giảm rất mạnh so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Khối lượng giao dịch trên HOSE đạt 500,18 triệu cổ phiếu, chỉ hơn một nửa mức giá trị hôm qua, là mức thấp nhất trong 1 tuần trở lại đây

Vnindex đóng cửa với cây nến hammer đỏ với giá trị cao hơn mức đóng cửa hôm qua cho thấy đã có dòng tiền đổ vào tại vùng giá thấp và tập trung chủ yếu vào nhóm midcaps và penny. Nhóm ngân hàng trong phiên giao dịch hôm nay có thanh khoản giảm rất mạnh so với bình quân giao dịch mười phiên, cho thấy đang có xu hướng đi vào giai đoạn tích lũy. Việc nhóm cổ phiếu penny tăng mạnh hôm nay cũng cho thấy thị trường khó tăng điểm mạnh trở lại ngay trong ngắn hạn. Các nhịp phục hồi dự báo sẽ sớm diễn ra khi Vnindex hiện tại đã gần chạm vùng quá bán. Mốc kháng cự ngắn hiện tại của Vnindex là ở quanh vùng giá trị 1330 điểm. Xu thế chính của thị trường cần chờ đến sau đáo hạn phái sinh mới thể hiện chắc chắn.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, Vnindex dự báo sẽ có nhịp hồi phục về quanh vùng 1330 điểm. Hỗ trợ mạnh hiện tại là vùng giá trị 1270 – 1275 điểm.

Nhận định Dòng cổ phiếu nổi bật:      

Ø Nhóm ngành dầu khí là nhóm ngành tăng giá mạnh nhất trong phiên giao dịch ngày hôm nay khi những tín hiệu tăng giá đã sớm xuất hiện từ cuối phiên hôm qua ở một vài mã cổ phiếu mạnh như PVS, PVT hay BSR. Phiên hôm nay, mã đầu ngành GAS đã bật tăng trở lại, xác nhận nhịp tăng giá cùng toàn nhóm ngành.

Ø Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng có nhịp bật tăng trở lại tích cực sau nhịp giảm khá mạnh các phiên trước đó. Tuy nhiên, đà tăng tốt hơn hiện tại đang chủ yếu đến từ các mã vốn hóa nhỏ bên ngoài sàn HSX đã có nhịp giảm mạnh giai đoạn trước đó.  Tuy nhiên, việc các mã đầu ngành như SSI, HCM và VND bật tăng trở lại cũng là dấu hiệu rất tích cực cho nhóm ngành này.

Tệp đính kèm

Tin mới

Tin cũ