Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Bản tin 14.07.2021- Thị trường giảm điểm trở lại, nhóm ngân hàng là tác nhân

14/07/2021 16:43:19
Vnindex vẫn tiếp tục với cây nến Bearish Engufling và giảm điểm trở lại do tín hiệu suy yếu rõ rệt của nhóm ngành bán lẻ và nhóm ngành ngân hàng. Vnindex tạm thời vẫn giữ được vùng hỗ trợ mạnh quanh 1270 – 1275 điểm dù cho đã có lúc mức giá trị này bị xuyên thủng. Lực chờ mua vùng giá thấp vẫn đang rất mạnh, biểu hiện qua việc 3 cây nến gần nhất đều có tín hiệu rút chân tại vùng giá trị thấp

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Vnindex giảm 17,63 điểm tương ứng mức giảm 1,36% so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Thị trường hôm nay giao dịch nghiêng về số mã đỏ. Tổng 3 sàn có 375 mã xanh so với 440 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay cải thiện trở lại đạt mức 17.051,8 tỷ đồng, tăng trở lại so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Khối lượng giao dịch trên HOSE đạt 547,98 triệu cổ phiếu, tăng nhẹ trở lại nhưng vẫn rất thấp nếu so với mức bình quân 10 phiên.

Vnindex vẫn tiếp tục với cây nến Bearish Engufling và giảm điểm trở lại do tín hiệu suy yếu rõ rệt của nhóm ngành bán lẻ và nhóm ngành ngân hàng. Vnindex tạm thời vẫn giữ được vùng hỗ trợ mạnh quanh 1270 – 1275 điểm dù cho đã có lúc mức giá trị này bị xuyên thủng. Lực chờ mua vùng giá thấp vẫn đang rất mạnh, biểu hiện qua việc 3 cây nến gần nhất đều có tín hiệu rút chân tại vùng giá trị thấp. Việc nhóm ngành ngân hàng suy yếu mạnh trong phiên hôm nay cho thấy khả năng nhóm ngân hàng bật tăng dẫn dắt thị trường tiếp tục trong giai đoạn tới là rất khó. Thị trường vẫn kỳ vọng sẽ có những nhịp hồi phục trở lại khi nhiều chỉ báo kỹ thuật đã chạm vùng quá bán. Mốc kháng cự ngắn hiện tại nếu Vnindex có nhịp hồi phục là vùng tích lũy trước đó quanh giá trị 1330 điểm. Xu thế chính của thị trường cần chờ đến sau đáo hạn phái sinh mới thể hiện chắc chắn.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, Vnindex dự báo sẽ sớm có nhịp hồi phục về quanh vùng 1330 điểm khi các tín hiệu quá bán ngày càng rõ rệt. Hỗ trợ mạnh hiện tại là vùng giá trị 1270 – 1275 điểm.

Nhận định Dòng cổ phiếu nổi bật:      

Ø Nhóm ngành dầu khí vẫn là một trong các nhóm ngành tích cực nhất trong phiên giao dịch hôm nay dù cho hai mã tăng mạnh hôm qua là PVS và GAS chịu áp lực điều chỉnh trở lại.

Ø Một vài cổ phiếu BĐS nhóm  vốn hóa vừa  cũng vẫn có phiên tăng giá tích cực dù cho các mã trụ đầu ngành chịu áp lực giảm điểm như NDN hay HDG. Mặc dù không tăng mạnh toàn ngành nhưng một vài cổ phiếu BĐS đang có xu hướng rất tích cực nếu so với thị trường chung giai đoạn hiện tại

Tệp đính kèm

Tin mới

Tin cũ