Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Bản tin 15.07.2021- Thị trường phục hồi tích cực nhờ nhóm ngân hàng và chứng khoán

15/07/2021 17:01:25
Vnindex đóng cửa với cây nến dạng Bullish Enguffling cho thấy lực cầu chủ động và hoàn toàn làm chủ trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Tuy nhiên, thanh khoản tiếp tục suy giảm cho thấy tâm lý nhà đầu tư hiện tại đang không quá lạc quan vào thị trường. Việc lượng cung hàng nhịp T+3 trước đó đã phần nào được hấp thụ và lực bán không quá mạnh tạo điều kiện cho một nhịp hồi tích cực của thị trường trong các phiên sắp tới

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Vnindex tăng 14,01 điểm tương ứng mức tăng 1,09% so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Thị trường hôm nay giao dịch nghiêng về số mã xanh. Tổng 3 sàn có 626 mã xanh so với 219 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay cải thiện trở lại đạt mức 14.096,8 tỷ đồng, tiếp tục giảm trở lại và thậm chí còn thấp hơn cả phiên giao dịch thứ ba trước đó. Khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 419,14 triệu cổ phiếu, là mức thấp nhất kể từ tháng đầu quý II trở lại.

Vnindex đóng cửa với cây nến dạng Bullish Enguffling cho thấy lực cầu chủ động và hoàn toàn làm chủ trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Tuy nhiên, thanh khoản tiếp tục suy giảm cho thấy tâm lý nhà đầu tư hiện tại đang không quá lạc quan vào thị trường. Việc lượng cung hàng nhịp T+3 trước đó đã phần nào được hấp thụ và lực bán không quá mạnh tạo điều kiện cho một nhịp hồi tích cực của thị trường trong các phiên sắp tới. Nhìn chung, phiên hôm nay chỉ là một nhịp hồi ngắn do nhóm ngân hàng, chứng khoán và thép đã giảm sâu hồi phục trở lại. Mốc kháng cự ngắn hiện tại nếu Vnindex có nhịp hồi phục là vùng tích lũy trước đó quanh giá trị 1330 điểm. Xu thế tăng giá của thị trường chỉ trở lại khi vượt lên kháng cự MA(50) quanh 1330 điểm.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, Vnindex đang trong một nhịp hồi phục trở lại. Kháng cự của nhịp hồi phục này ở quanh vùng giá trị 1330 điểm.

Nhận định Dòng cổ phiếu nổi bật:      

Ø Nhóm ngành ngân hàng phục hồi tích cực trở lại trong phiên giao dịch hôm nay tuy nhiên đà hồi phục đến từ các mã đã giảm sâu trước đó như SHB, SSB hay OCB.

Ø Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng có nhịp phục hồi tích cực trở lại. Nếu phiên trước đó chỉ có các mã đầu ngành phục hồi thì nhịp phục hồi lần này đã lan tỏa đều khắp cả nhóm ngành.

Tệp đính kèm

Tin mới

Tin cũ