Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Bản tin 16.07.2021- Thị trường tiếp tục phục hồi với thanh khoản thấp

19/07/2021 08:07:14
Vnindex đóng cửa với cây nến dạng Doji cho thấy lực mua và bán đang rất cân bằng. Thanh khoản tiếp tục suy giảm cho thấy nhà đầu tư vẫn đang rất lưỡng lự tại thời điểm khó khăn này. Nhìn chung, Vnindex đang phục hồi khá yếu so với mức kỳ vọng khi đóng cửa tuần vẫn dưới vùng 1300 điểm. Việc nhóm ngành ngân hàng đang suy yếu dần cũng phần nào gây hiệu ứng tiêu cực toàn thị trường, nhất là vấn đề thanh khoản. Nhìn chung, phiên hôm nay vẫn chỉ là một nhịp phục hồi nhẹ với tâm điểm là các mã cổ phiếu midcaps

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Vnindex tăng 5,39 điểm tương ứng mức tăng 0,42% so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Thị trường hôm nay giao dịch nghiêng về số mã xanh. Tổng 3 sàn có 491 mã xanh so với 389 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay tiếp tục suy giảm so với các phiên giao dịch trước đó, chỉ đạt 13450 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 415,12 triệu cổ phiếu, tiếp tục đà giảm so với các phiên giao dịch trước đó.

Vnindex đóng cửa với cây nến dạng Doji cho thấy lực mua và bán đang rất cân bằng. Thanh khoản tiếp tục suy giảm cho thấy nhà đầu tư vẫn đang rất lưỡng lự tại thời điểm khó khăn này. Nhìn chung, Vnindex đang phục hồi khá yếu so với mức kỳ vọng khi đóng cửa tuần vẫn dưới vùng 1300 điểm. Việc nhóm ngành ngân hàng đang suy yếu dần cũng phần nào gây hiệu ứng tiêu cực toàn thị trường, nhất là vấn đề thanh khoản. Nhìn chung, phiên hôm nay vẫn chỉ là một nhịp phục hồi nhẹ với tâm điểm là các mã cổ phiếu midcaps. Kỳ vọng đà hồi phục vẫn sẽ tiếp tục trong các phiên tới. Mốc kháng cự ngắn hiện tại nếu Vnindex có nhịp hồi phục là vùng tích lũy trước đó quanh giá trị 1330 điểm. Xu thế tăng giá của thị trường chỉ trở lại khi vượt lên kháng cự MA(50) quanh 1330 điểm nhưng sẽ rất khó trong tuần tới.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, Vnindex đang trong một nhịp hồi phục trở lại. Kháng cự của nhịp hồi phục này ở quanh vùng giá trị 1330 điểm.

Nhận định Dòng cổ phiếu nổi bật:      

Ø  Nhóm ngành biển - logistic có phiên rất tích cực ngày hôm nay trong đó phải kể đến hai cổ phiếu rất tích cực là HAH và VSC. Ngoài ra, nhiều mã cổ phiếu giảm điểm mạnh cũng đã phục hồi trở lại, trong đó có cả mã đầu ngành GMD.

Ø  Nhóm cổ phiếu ngành viễn thông và đặc biệt là nhóm cổ phiếu Viettel cũng có nhịp phục hồi tốt trở lại   và là nhóm ngành tăng mạnh nhất của thị trường trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Diễn biến dòng tiền:

Thanh khoản tiếp tục xu hướng suy giảm trong phiên hôm nay. Độ rộng thị trường trong phiên hôm nay nghiêng về số mã tăng điểm

Ø  Nhóm cổ phiếu cảng biển tích cực với VSC (+7%), HAH (+7%) và SGP (+2,8%)

Ø  Nhóm cổ phiếu KCN tăng tích cực với SZC (+7%), GVR (+2,8%) và LHG (+2,6%).

Nhóm vốn hóa lớn:

Ø  Nhóm vốn hóa lớn phân hóa trong phiên giao dịch hôm nay. Các mã giúp thị trường tăng điểm là VIC, MSN và GVR. Ngược lại, VHM, BCM và TCB là các mã làm thị trường giảm điểm nhiều nhất.

Ø  Khối ngoại mua ròng 62 tỷ đồng đồng trên cả 2 sàn. Các mã được mua ròng nhiều nhất trên hose là NVL và VIC với giá trị lần lượt là 96,73 tỷ đồng và 83,75 tỷ đồng. Chiều ngược lại, CTG và HSG bị bán ròng nhiều nhất trên Hose, tương ứng 64,37 t và 56,96 tỷ VND.

Tệp đính kèm

Tin mới

Tin cũ