Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Bản tin 20.07.2021- Vnindex bật tăng trở lại từ vùng hỗ trợ mạnh

20/07/2021 16:43:39
Vnindex đóng cửa với cây nến Bullish Enguffling cho tín hiệu đảo chiều tăng giá trở lại so với đà giảm trước đó. Phiên hôm nay, thị trường tăng điểm khi giảm về vùng hỗ trợ rất mạnh quanh 1200 – 1230 điểm đi kèm với việc chỉ báo RSI bật tăng trở lại từ vùng quá bán cho thấy là nhịp hồi phục cần thiết sau một nhịp giảm sâu vừa qua. Nhìn chung, Vnindex dự báo sẽ hồi phục và lấp lại gap down trước đó. Vnindex sẽ xác nhận tạo đáy nếu tuần này có thể vượt lên lại vùng kháng cự 1300 điểm và sẽ quay trở lại xu hướng tăng giá nếu vượt thành công mốc 1330 – 1340 điểm

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Vnindex tăng 29,78 điểm tương ứng mức tăng 2,39% so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Thị trường hôm nay giao dịch nghiêng hoàn toàn về số mã xanh. Tổng 3 sàn có 588 mã xanh so với 231 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay tăng mạnh trở lại đạt mức 16651,2 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 538,79 triệu cổ phiếu, vẫn thấp hơn so với mức bình quân giao dịch 10 phiên.

Vnindex đóng cửa với cây nến Bullish Enguffling cho tín hiệu đảo chiều tăng giá trở lại so với đà giảm trước đó. Phiên hôm nay, thị trường tăng điểm khi giảm về vùng hỗ trợ rất mạnh quanh 1200 – 1230 điểm đi kèm với việc chỉ báo RSI bật tăng trở lại từ vùng quá bán cho thấy là nhịp hồi phục cần thiết sau một nhịp giảm sâu vừa qua. Nhìn chung, Vnindex dự báo sẽ hồi phục và lấp lại gap down trước đó. Vnindex sẽ xác nhận tạo đáy nếu tuần này có thể vượt lên lại vùng kháng cự 1300 điểm và sẽ quay trở lại xu hướng tăng giá nếu vượt thành công mốc 1330 – 1340 điểm. Mặc dù hôm nay Vnindex tăng điểm tích cực nhưng vẫn đang thấp hơn MA(20) tuần, cho thấy vẫn chưa thể lấy lại đà tăng trung hạn đã mất trong phiên giao dịch ngày hôm qua. Kỳ vọng trong các nhịp tới, Vnindex có thể chinh phục được mốc 1300 điểm, nếu không thị trường dự báo sẽ giảm trở lại và tiếp tục tích lũy.

Chúng tôi vẫn kỳ vọng thị trường tiếp tục xu hướng tăng giá. Trong ngắn hạn, Vnindex sẽ thử thách vùng kháng cự rất mạnh quanh 1280 - 1305 điểm và hy vọng có thể vượt qua để sớm quay trở lại đà tăng giá.

Nhận định Dòng cổ phiếu nổi bật:      

Ø Nhóm ngành thép có phiên tăng điểm tích cực trở lại sau một tuần tích lũy vừa qua tại vùng giá thấp. Đà tăng điểm phục hồi đáng tin cậy với lực kéo từ hai mã cổ phiếu đầu ngành là HPG và HSG. Nhóm ngành thép vẫn là một trong những nhóm ngành giảm mạnh nhất nhịp rơi của thị trường vừa qua nên kỳ vọng đã tạo xong đáy trước thị trường.

Ø Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng có nhịp phục hồi tích cực trở lại sau  những phiên giảm điểm vừa qua. Đây cũng là nhóm ngành tăng điểm mạnh nhất thị trường trong phiên giao dịch hôm nay. Thường khi nhóm ngành chứng khoán tăng điểm thì thị trường chung sẽ  bước vào nhịp tăng điểm.

Tệp đính kèm

Tin mới

Tin cũ