Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Bản tin 02.02.2023 - Đà giảm đã chậm lại, chỉ số ghi nhận mốc cân bằng tạm thời

02/02/2023 16:47:58
Vnindex đóng cửa với cây nến Doji, tạm thời ghi nhận mức cân bằng tại vùng hỗ trợ hội tụ giữa đỉnh phục hồi tháng 10 năm ngoái với kênh giá nối giữa 2 đáy tháng 11 và tháng 12 năm ngoái. Với việc tạm thời cân bằng hôm nay, chúng tôi hy vọng sẽ có nhịp hồi phục ngắn để hạ tỷ trọng giao dịch trong ngắn hạn khi tín hiệu tăng giá ngắn hạn đang có xu hướng chuyển dần sang đi ngang và thậm chí sẽ là giảm giá nếu vùng hỗ trợ mạnh trước đó quanh mốc 1065 bị xuyên thủng.

Góc nhìn thị trường ngày 02/02/2023 – Đà giảm đã chậm lại, chỉ số ghi nhận mốc cân bằng tạm thời

Đà giảm mạnh từ phiên hôm qua đã tạm thời ngưng lại khi chỉ số tiệm cận với vùng hỗ trợ là đỉnh hồi phục tháng 10 năm ngoái và ghi nhận trạng thái cân bằng. Tuy nhiên, xu hướng ngắn hạn đang chuyển dần từ tăng giá đã sang đi ngang và Vnindex khả năng cao sẽ cần thời gian tái tích lũy trở lại.

VNIndex kết phiên ở 1077.59 điểm (+1.62 điểm) và VN30 đóng cửa ở 1093.48 điểm (+5.39 điểm). Thanh khoản giao dịch trong phiên hôm nay giảm mạnh khi giá trị khớp lệnh trực tiếp trên sàn HOSE chỉ ghi nhận đạt hơn 9,940 tỷ đồng. Số mã giảm điểm vẫn chiếm ưu thế hoàn toàn với 66% số mã giảm điểm trên HSX, chỉ có 24% tăng điểm và còn lại 10% là số mã tham chiếu. Khối nhà đầu tư ngoại vẫn mua ròng trên sàn HSX với giá trị đạt 431.59 tỷ đồng. Lực mua ròng tập trung vào các cổ phiếu: HPG, STB, VIC, SSI, HCM…Ở chiều ngược lại, họ bán ròng ở các cổ phiếu: KBC, VHM, VNM, MSN, KDH…

Vnindex đóng cửa với cây nến Doji, tạm thời ghi nhận mức cân bằng tại vùng hỗ trợ hội tụ giữa đỉnh phục hồi tháng 10 năm ngoái với kênh giá nối giữa 2 đáy tháng 11 và tháng 12 năm ngoái. Với việc tạm thời cân bằng hôm nay, chúng tôi hy vọng sẽ có nhịp hồi phục ngắn để hạ tỷ trọng giao dịch trong ngắn hạn khi tín hiệu tăng giá ngắn hạn đang có xu hướng chuyển dần sang đi ngang và thậm chí sẽ là giảm giá nếu vùng hỗ trợ mạnh trước đó quanh mốc 1065 bị xuyên thủng. Với giá trị cân bằng hôm nay, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ hồi phục trong các phiên sắp tới để nhà đầu tư giảm tỷ trọng. Với việc kháng cự từ vùng 1125 – 1200 phía trên đều rất dày và mạnh nên rung lắc biến động dự báo sẽ rất mạnh, thích hợp bán hạ tỷ trọng dần hơn so với mua mới.

Xu hướng tăng trong ngắn hạn đang rất khó có thể duy trì. Chiến lược giao dịch trong ngắn hạn là nên hạ tỷ trọng cổ phiếu trong các nhịp hồi và theo dõi thật kỹ vùng 1060 – 1065 điểm.

Nhận định Dòng cổ phiếu nổi bật:

Ø  Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng hồi phục nhẹ và góp phần lớn giúp chỉ số tăng điểm nhẹ ngày hôm nay

 

Ø  Nhóm cổ phiếu ngành bán lẻ tăng mạnh nhờ đà tăng của cổ phiếu đầu ngành MWG

Tệp đính kèm

Tin mới

Tin cũ