Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Bản tin 07.02.2023 - Xu hướng ngắn hạn chuyển sang giảm điểm

07/02/2023 16:55:39
Vnindex kết phiên với cây nến giảm điểm mạnh dạng marubozu với giá đóng cửa ở mức thấp nhất ngày đi kèm với thanh khoản tăng trở lại, củng cố cho nhận định phiên hôm qua chỉ là nhịp hồi kỹ thuật và đà giảm đã quay trở lại. Với việc giảm điểm xuyên thủng mốc cân bằng ngắn hạn được thiết lập trong tuần trước, xu hướng ngắn hạn của Vnindex đang dần xác nhận bước vào đà giảm điểm. Mặc dù chỉ số vẫn giữ được vùng cân bằng đi ngang tích lũy trong suốt tháng 12 năm ngoái ở quanh mốc 1065 điểm nhưng với đà giảm hiện tại chúng tôi cho rằng mốc hỗ trợ này khả năng cao sẽ sớm bị xuyên thủng.

Góc nhìn thị trường ngày 07/02/2023 – Xu hướng ngắn hạn chuyển sang giảm điểm

Trái ngược với trạng thái hưng phấn trong ngày hôm qua, đà tăng điểm hôm nay suy yếu ngay từ đầu ngày và áp lực giảm điểm sớm quay trở lại. Đà giảm ngày càng gia tăng về cuối phiên và khép lại một phiên giao dịch tiêu cực với giá đóng cửa thấp nhất trong ngày.

VNIndex kết phiên ở 1065.84 điểm (-23.45 điểm) và VN30 đóng cửa ở 1069.5 điểm (-24.87 điểm). Thanh khoản giao dịch trong phiên hôm nay gia tăng trở lại theo đà giảm của chỉ số với giá trị khớp lệnh trực tiếp trên sàn HSX đạt 10,103 tỷ đồng. Số mã giảm điểm chiếm ưu thế hoàn toàn khi trên sàn HSX, số mã tăng chỉ chiếm 16%, số mã giảm chiếm 73% và còn lại 11% là số mã tham chiếu. Khối ngoại thu hẹp đà mua ròng trong phiên hôm nay với giá trị mua ròng trên HSX chỉ đạt 37.26 tỷ đồng. Lực mua ròng tập trung vào các cổ phiếu: STB, CTG, VNM, PLX, GAS…Ở chiều ngược lại, họ bán ròng ở các cổ phiếu: HPG, VCB, VHM, VND, HSG…

Vnindex kết phiên với cây nến giảm điểm mạnh dạng marubozu với giá đóng cửa ở mức thấp nhất ngày đi kèm với thanh khoản tăng trở lại, củng cố cho nhận định phiên hôm qua chỉ là nhịp hồi kỹ thuật và đà giảm đã quay trở lại. Với việc giảm điểm xuyên thủng mốc cân bằng ngắn hạn được thiết lập trong tuần trước, xu hướng ngắn hạn của Vnindex đang dần xác nhận bước vào đà giảm điểm. Mặc dù chỉ số vẫn giữ được vùng cân bằng đi ngang tích lũy trong suốt tháng 12 năm ngoái ở quanh mốc 1065 điểm nhưng với đà giảm hiện tại chúng tôi cho rằng mốc hỗ trợ này khả năng cao sẽ sớm bị xuyên thủng. Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm gần đây là trong ngắn hạn hiện tại quá rủi ro và nhà đầu tư nên quan sát thị trường hơn là bắt đáy.

Xu hướng ngắn hạn hiện tại đang chuyển sang giảm điểm. Chiến lược giao dịch ngắn hạn là đứng ngoài quan sát thị trường và kiên nhẫn chờ tín hiệu giảm điều chỉnh kết thúc.

Nhận định Dòng cổ phiếu nổi bật:

Ø  Nhóm cổ phiếu ngành dầu khí hiếm hoi tăng điểm nhờ đà tăng của các mã vốn hóa lớn đầu ngành trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, đà tăng rất khiêm tốn.

 

Ø  Nhóm cổ phiếu ngành Y tế tăng điểm nhẹ trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, đây là nhóm ngành nhỏ và ít độ tin cậy khi phân tích chỉ số

Tệp đính kèm

Tin mới

Tin cũ