Mã Chứng Khoán   Tin tức  

NLG (MUA +20.7%) - Duy trì tăng trưởng trong bối cảnh thị trường bất động sản đang gặp khó khăn

27/06/2019 10:32:31
Chúng tôi khuyến nghị MUA đối với NLG, giá mục tiêu là 35,600 đồng/CP. Chúng tôi cho rằng những lợi thế mà NLG đang sở hữu có thể giúp công ty duy trì tăng trưởng ngay cả trong giai đoạn khó khăn hiện tại của thị trường bất động sản cũng như tận dụng được tiềm năng của thị trường này trong trung và dài hạn. Năm 2019, chúng tôi dự báo NLG sẽ giảm 7.97% doanh thu và tăng trưởng 27.47% LNST công ty mẹ.

Điểm nhấn

 NLG ít chịu ảnh hưởng từ chính sách siết tín dụng. Với tỷ lệ vay nợ thấp, chỉ ở mức 10,5% và nhận được sự hỗ trợ tài chính tới từ các đối tác Nhật Bản, NLG sẽ ít gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn.

-  Ngành BĐS vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển. Thu nhập bình quân đầu người cũng như tỷ lệ đô thị hóa ngày càng tăng trong bối cảnh nguồn vồn FDI đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam làm tăng nhu cầu BĐS trong tương lai.

-  NLG sở hữu quỹ đất sạch lớn. Sau khi mua mới 236ha đất trong Q1, tổng diện tích quỹ đất sạch của NLG đã tăng lên 650 ha, chủ yếu nằm tại TP.HCM và các tỉnh lân cận giúp đảm bảo phát triển trong dài hạn.

-  Các dự án lớn được đẩy mạnh triển khai. Thông qua việc hợp tác đầu tư với đối tác Nhật Bản, NLG sẽ đẩy mạnh phát triển các dự án Akari, Mizuki, Waterpoin với mục tiêu phát triển 26,000 sản phẩm và bàn giao 16,000 sản phẩm trong giai đoạn 2019 – 2021.

-  Mua cổ phiếu quỹ. Trong tháng 6, NLG sẽ thực hiện mua 10 triệu cổ phiếu quỹ thông qua phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận.

Rủi ro đầu tư

-  Tín dụng vào lĩnh vực BĐS bị siết chặt. Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn vào lĩnh vực BĐS sẽ tiếp tục bị siết chặt trong năm 2019, qua đó làm tăng chi phí phát triển dự án của doanh nghiệp.

-  Rủi ro cấp phép dự án. Hiện TP.HCM đang siết chặt hoạt động cấp phép dự án mới, đặc biệt là phân khúc nhà ở cao tầng. Do đó các dự án mà NLG dự kiến triển khai tại đây có thể sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc xin giấy phép xây dựng.