Mã Chứng Khoán   Tin tức  

KDH (KHẢ QUAN +12%) - Sáp nhập Khang Phúc giúp mở rộng quỹ đất về phía Tây

27/06/2019 10:52:10
Chúng tôi đánh giá KHẢ QUAN đói với KDH, giá mục tiêu 26,800 đồng/CP. Chúng tôi cho rằng KDH là một doanh nghiệp tốt, có tài chính lành mạnh, việc sát nhập với Khang Phúc giúp doanh nghiệp mở rộng quỹ đất về phía Tây Nam TP. HCM, giúp doanh nghiệp nâng quỹ đất lên vị thế tương đương với các doanh nghiệp trong ngành, mang lại nhiều cơ hội và hướng phát triển mới cho doanh nghiệp tuy nhiên cũng đem lại nhiều khó khăn cho Khang Điền vì sự khác biệt trong sản phẩm, và công tác xử lý đền bù, xin cấp phép đầu tư. Năm 2019, chúng tôi dự báo KDH có thể tăng trưởng 4.5% doanh thu và 3% LNST.

Điểm nhấn đầu tư 

Doanh thu Q1/2019 đạt 841 tỷ, gấp đôi so với cùng kỳ, LNST đạt 102 tỷ: Q1/2019 KDH ghi nhận doanh thu còn lại từ dự án Jamila và mở bán thành công Safira. Hai dự án tiếp theo của công ty là Lovera Vista và Venita Park đang bắt đầu thi công và dự kiến mở bán trong năm 2019.

- Tiềm năng từ quỹ đất phía Tây Nam HCM: Sau khi sáp nhập với nhà Khang Phúc, quỹ đất của KDH tăng thêm gần 600 ha, tập trung tại huyện Bình Chánh, đây là một lợi thế giúp công ty phát triển các dự án lớn tại khu vực này.

-  Phân khúc Biệt thự - Nhà liền kề tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm: Thị trường thiếu cung do siết chặt thủ tục pháp lý,  khả năng hấp thụ các dự án biệt thự nhà liền kề cao khiến giá BĐS tại phân khúc này tăng cao trong Qúy 1/2019

-  Khó khăn về pháp lý dẫn đến việc chậm tiến độ các dự án: Phía Tây Nam nhiều dự án của Khang Điền vẫn đang trong quá trình đền bù, giải tỏa và xin thủ tục cấp phép đầu tư. 

Tệp đính kèm

Tin mới

Tin cũ