Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Bản tin 04.10.2021 - Vnindex tăng nhẹ trở lại phiên đầu tuần

05/10/2021 08:13:30
Vnindex tạo cây nến Doji cho thấy lực mua và lực bán cân bằng trong phiên giao dịch. Dù cho thị trường đã có lúc tăng đến gần ngưỡng 1350 điểm nhưng áp lực chốt lời từ các nhóm ngành tăng tốt như dầu khí và hóa chất đã thu hẹp đà tăng trở lại. Xu hướng chính của thị trường vẫn đang đi ngang và dấu hiệu hình thành xu hướng mới vẫn chưa rõ ràng, mặc dù đà giảm đang mạnh dần lên ở phiên thứ 6 tuần trước đó.

Phân tích kỹ thuật: 

Vnindex tăng 4,65 điểm tương ứng mức tăng 0,35% so với phiên giao dịch trước đó. Thị trường giao dịch phiên hôm nay ngiêng về số mã tăng điểm. Tổng 3 sàn có 507 mã xanh so với 410 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay tiếp tục được cải thiện trở lại so với trước đó, đạt 20856,12 tỷ đồng trên sàn HOSE. Khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 713,05 triệu cổ phiếu, cải thiện trở lại so với các phiên liền trước đó và vượt mức bình quân 20 phiên.

Vnindex tạo cây nến Doji cho thấy lực mua và lực bán cân bằng trong phiên giao dịch. Dù cho thị trường đã có lúc tăng đến gần ngưỡng 1350 điểm nhưng áp lực chốt lời từ các nhóm ngành tăng tốt như dầu khí và hóa chất đã thu hẹp đà tăng trở lại. Xu hướng chính của thị trường vẫn đang đi ngang và dấu hiệu hình thành xu hướng mới vẫn chưa rõ ràng, mặc dù đà giảm đang mạnh dần lên ở phiên thứ 6 tuần trước đó. Nhóm ngành tích cực nhất kể từ nhịp phục hồi của thị trường hiện tại là nhóm ngành thép và đây đang là nhóm ngành hỗ trợ rất tốt cho chỉ số. Dòng tiền vẫn đang tập trung ở một số nhóm ngành, chưa lan tỏa đều toàn thị trường.

Chúng tôi đánh giá rằng Vnindex vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn. Trong ngắn hạn, Vnindex dự báo sẽ kiểm tra lại hỗ trợ dưới trong vùng biên đi ngang tại quanh mốc 1300 điểm

Nhận định Dòng cổ phiếu nổi bật:

Ø  Nhóm cổ phiếu ngành thép tăng điểm tích cực nhất trong phiên hôm nay và đây cũng là nhóm ngành mạnh mẽ nhất ở thời điểm hiện tại kể từ khí Vnindex phục hồi từ vùng quanh 1315 điểm trước đó.

Ø  Nhóm cổ phiếu ngành điện nước – năng lượng tiêu dùng cũng có đà tăng tốt trong phiên hôm nay. Một phần dòng tiền đã có tín hiệu di chuyển vào nhóm cổ phiếu phòng thủ

Tệp đính kèm

Tin mới

Tin cũ