Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Bản tin 18.11.2021 - Áp lực giảm điểm chủ yếu đến từ VN30 trong phiên đáo hạn phái sinh

19/11/2021 08:15:00
Vnindex đóng cửa với cây nến giảm điểm dạng Bearish Enguffling làm thu hẹp đà tăng điểm của phiên giao dịch hôm qua đi kèm thanh khoản tăng mạnh trở lại, cho tín hiệu xấu. Tuy nhiên, đà giảm điểm tập trung nhiều tại nhóm cổ phiếu trụ Vn30 và khối lượng giao dịch của rổ Vn30 phiên hôm nay cũng đã đột biến khi tăng mạnh so với mức bình quân. Các tín hiệu về việc dòng tiền dịch chuyển dần vào rổ Vn30 đang ngày càng rõ ràng và nhóm vốn hóa lớn dự báo sẽ giao dịch khởi sắc trở lại trong tuần giao dịch tới

Phân tích kỹ thuật: 

Vnindex giảm 6,02 điểm tương ứng mức giảm 0,41% so với phiên giao dịch trước đó. Thị trường giao dịch phiên hôm nay vẫn nghiêng về số mã tăng điểm. Tổng 3 sàn có 591 mã xanh so với 521 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay tăng mạnh trở lại đạt 32944,43 tỷ đồng trên HOSE. Khối lượng giao dịch đạt 1052,2 triệu cổ phiếu, tăng vượt trở lại mốc bình quân giao dịch 10 phiên

Vnindex đóng cửa với cây nến giảm điểm dạng Bearish Enguffling làm thu hẹp đà tăng điểm của phiên giao dịch hôm qua đi kèm thanh khoản tăng mạnh trở lại, cho tín hiệu xấu. Tuy nhiên, đà giảm điểm tập trung nhiều tại nhóm cổ phiếu trụ Vn30 và khối lượng giao dịch của rổ Vn30 phiên hôm nay cũng đã đột biến khi tăng mạnh so với mức bình quân. Các tín hiệu về việc dòng tiền dịch chuyển dần vào rổ Vn30 đang ngày càng rõ ràng và nhóm vốn hóa lớn dự báo sẽ giao dịch khởi sắc trở lại trong tuần giao dịch tới. Về các chỉ báo kỹ thuật, việc chỉ báo MACD cắt xuống đường tín hiệu và chỉ báo RSI rời khỏi vùng quá mua trong phiên hôm nay tiếp tục cho tín hiệu điều chỉnh. Vùng hỗ trợ của thị trường trong ngắn hạn là vùng tích lũy giá tuần trước quanh 1458 – 1462 điểm.

Chúng tôi đánh giá rằng Vnindex vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn. Trong ngắn hạn, Vnindex dự báo tiếp tục đà tăng giá  sau các nhịp điều chỉnh rung lắc như hiện tại.

  Nhận định Dòng cổ phiếu nổi bật:

Ø  Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán vẫn duy trì đà tăng tốt trong phiên giao dịch ngày hôm nay và nhóm ngành này đang hầu như không chịu tác động nào từ thị trường. Đặc biệt nhất là cổ phiếu đầu ngành SSI tăng trần trong khi nhóm VN30 giảm điểm điều chỉnh.

Ø  Nhóm cổ phiếu mía đường có phiên tăng giá tốt sau thời gian điều chỉnh ngắn, Đây cũng là nhóm ngành tăng giá tích cực trong phiên giao dịch hôm nay khi nhiều nhóm ngành chịu áp lực điều chỉnh trở lại.

Tệp đính kèm

Tin mới

Tin cũ