Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Bản tin 06.01.2022 - Vnindex tăng điểm nhờ họ Vingroup

07/01/2022 08:07:19
Vnindex tiếp tục tăng giá với mẫu nến Bullish Engufling đi kèm khối lượng gia tăng tích cực trở lại cho thấy đà tăng của thị trường chung vẫn đang tích cực. Đà tăng trong phiên hôm nay bị thu hẹp bởi mức giảm của một vài cổ phiếu từ Vn30 và tập trung như MSN, HPG. Nhóm ngành BĐS và nhóm ngành xây dựng vẫn đang là những nhóm ngành mạnh mẽ nhất hiện tại, tạo đà tăng cho chỉ số. Đà tăng của thị trường vẫn tập trung nhiều tại nhóm vốn hóa midcaps và nhóm vốn hóa smallcaps, khi hai nhóm ngành này vẫn duy trì đà tăng mạnh

Phân tích kỹ thuật: 

Vnindex tăng 6,07 điểm tương ứng mức tăng 0,4% so với phiên giao dịch trước đó. Thị trường giao dịch phiên hôm nay nghiêng về số mã giảm điểm. Tổng 3 sàn có 514 mã xanh so với 521 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh sàn HOSE phiên hôm nay tiếp tục được cải thiện đạt 33029,35 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 1087,24 triệu cổ phiếu, tăng tích cực trở lại và vượt xa mức bình quân tuần trước.

Vnindex tiếp tục tăng giá với mẫu nến Bullish Engufling đi kèm khối lượng gia tăng tích cực trở lại cho thấy đà tăng của thị trường chung vẫn đang tích cực. Đà tăng trong phiên hôm nay bị thu hẹp bởi mức giảm của một vài cổ phiếu từ Vn30 và tập trung như MSN, HPG. Nhóm ngành BĐS và nhóm ngành xây dựng vẫn đang là những nhóm ngành mạnh mẽ nhất hiện tại, tạo đà tăng cho chỉ số. Đà tăng của thị trường vẫn tập trung nhiều tại nhóm vốn hóa midcaps và nhóm vốn hóa smallcaps, khi hai nhóm ngành này vẫn duy trì đà tăng mạnh. Hỗ trợ ngắn hạn của thị trường hiện tại là vùng đỉnh cũ quanh 1500 – 1511 điểm, xu hướng chính của thị trường trong ngắn hạn là tăng giá nên các nhịp điều chỉnh hiện tại là cơ hội gia tăng cổ phiếu. Xu hướng tăng giá ngắn hạn sẽ mất nếu Vnindex đóng cửa mất vùng 1500 điểm.

Chúng tôi đánh giá rằng Vnindex vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn. Trong ngắn hạn, Vnindex dự báo sẽ tiếp diễn xu hướng tăng giá và tiếp tục chinh phục đỉnh cao mới. Các nhịp điều chỉnh rung lắc là cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Vùng kháng cự mạnh sắp tới là vùng quanh 1550 – 1560 điểm và xa hơn là 1590 – 1600 điểm theo fibonanci mở rộng.

  Nhận định Dòng cổ phiếu nổi bật:

Ø  Nhóm cổ phiếu BĐS – KCN trong phiên hôm nay tăng giá rất tích cực và có nhiều mã cổ phiếu thậm chí tăng trần. Như vậy sau một thời gian tích lũy, nhóm BĐS – KCN đã tăng trở lại cùng nhóm BĐS nhà ở.

Ø  Nhóm cổ phiếu ngành xây dựng vẫn duy trì đà tăng giá tích cực và tiếp tục cùng với nhóm BĐS là nhóm tăng giá tốt nhất trong phiên giao dịch hôm nay.

Tệp đính kèm

Tin mới

Tin cũ