Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Bản tin 17.01.2022 - Đà giảm mạnh đến từ chứng khoán và BĐS

17/01/2022 16:56:33
Vnindex kết phiên với cây nến dạng marubozu đỏ, giảm mạnh với thanh khoản ngang mức trung bình và đóng cửa thấp nhất phiên cho thấy áp lực bán là chủ động. Sự cân bằng trong phiên cuối tuần trước đó đã mất đi và xu hướng tăng giá trung hạn đang gặp nguy hiểm. Hiện tại Vnindex đang tiệm cận với hỗ trợ kênh tăng giá mạnh nhất được hình thành từ đáy năm 2020 ở quanh mốc 1450 – 1460 điểm

Phân tích kỹ thuật: 

Vnindex giảm 43,18 điểm tương ứng mức giảm 2,89% so với phiên giao dịch trước đó. Thị trường giao dịch phiên hôm nay nghiêng hoàn toàn về số mã giảm điểm. Tổng 3 sàn có 203 mã xanh so với 902 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh sàn HOSE phiên hôm nay tăng trở lại ngang với mức bình quân 2 tuần, đạt 29198,6 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 926,49 triệu cổ phiếu, giảm nhẹ so với mức bình quân giao dịch 10 phiên.

Vnindex kết phiên với cây nến dạng marubozu đỏ, giảm mạnh với thanh khoản ngang mức trung bình và đóng cửa thấp nhất phiên cho thấy áp lực bán là chủ động. Sự cân bằng trong phiên cuối tuần trước đó đã mất đi và xu hướng tăng giá trung hạn đang gặp nguy hiểm. Hiện tại Vnindex đang tiệm cận với hỗ trợ kênh tăng giá mạnh nhất được hình thành từ đáy năm 2020 ở quanh mốc 1450 – 1460 điểm. Các nhóm ngành tạo áp lực giảm điểm cho thị trường vẫn là BĐS, xây dựng và hôm nay có thêm sự tiêu cực của nhóm ngành chứng khoán. Theo khung đồ thị tuần, đà tăng trung hạn của thị trường đã bị ảnh hưởng và mất trong phiên giao dịch hôm nay. Các chỉ báo động lượng tiếp tục cho tín hiệu suy yếu, cho thấy thị trường cần thiết lập một vùng cân bằng mới. Vnindex phiên hôm nay đã không còn xu hướng tăng trung hạn và nếu đóng tuần thấp hơn mốc 1450 điểm thì xu hướng tăng trung hạn chính thức kết thúc.

Chúng tôi đánh giá rằng Vnindex đã tạm thời mất đà tăng trong trung hạn. Trong ngắn hạn, Vnindex đã bước vào xu hướng giảm điểm.

Nhận định Dòng cổ phiếu nổi bật:

Ø  Nhóm cổ phiếu chứng khoán ghi nhận mức giảm điểm mạnh ngày hôm nay và là nhóm ngành tiêu cực nhất thị trường. Trái ngược với giai đoạn tăng tốt nửa năm trước đó, nhóm chứng khoán hiện tại đã có tín hiệu bước vào xu hướng giảm giá trung hạn

Nhóm cổ phiếu ngành BĐS nói chung bao gồm cả BĐS nhà ở và KCN đều có phiên giảm điểm mạnh trong ngày hôm nay. Nhóm cổ phiếu BĐS chính thức đã xác nhận đỉnh trung hạn và bước vào giai đoạn điều chỉnh mạnh.

Tệp đính kèm

Tin mới

Tin cũ