Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Bản tin 29.04.2022 - Giao dịch tích cực trước kỳ nghỉ lễ

29/04/2022 17:07:07
Thị trường sau phiên hôm nay cho thấy xác suất đã tạo đáy ở mức thấp nhất 1261 phiên ngày 26/4 như chúng tôi kỳ vọng là khá cao. Với mức chia tiền hào phóng trong vòng T+3; T+5 như tuần qua chúng tôi cho rằng xác suất để thị trường quay lại hay phá vùng đáy này trong ngắn hạn là rất thấp và kịch bản đáy W với đáy sau cao hơn đáy trước có thể xảy ra

Góc nhìn thị trường ngày 29/04/2022 

Phiên giao dịch cuối tuần diễn ra rất tích cực khi đón nhận lượng hàng T+3 bắt đáy về giao dịch. Chỉ số có vài lần trồi sụt nhẹ trong phiên và đóng phiên ở mức cao cho thấy dòng tiền và tâm lý đang ổn định trở lại. VNIndex kết thúc phiên ở 1366.8 điểm +15.81 điểm vs VN30 kết phiên ở 1417.31 điểm +16.43 điểm với thanh khoản cải thiện so với phiên hôm qua. Mức độ lan tỏa của thị trường ở trạng  thái tích cực với 70% cổ phiếu tăng giá; 9% tham chiếu và 21% giảm giá.

Các giao dịch phiên hôm nay diễn ra cởi mở hơn với màu xanh lan tỏa khắp các nhóm ngành cho thấy dòng tiền sẵn sàng trả giá cao hơn để mua vào cho người bắt đáy. Trong đó, các cổ phiếu vốn hóa nhỏ và vừa tăng giá mạnh sau giai đoạn giảm giá sâu. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có mức tăng yếu hơn. Khối nhà đầu tư ngoại mua ròng nhẹ gần 50 tỷ đồng trên sàn HOSE. Diễn biến của thị trường và các cổ phiếu trong tuần qua hồi phục theo cách tăng trong nghi ngờ với mức tăng chậm và thanh khoản thấp.

Thị trường sau phiên hôm nay cho thấy xác suất đã tạo đáy ở mức thấp nhất 1261 phiên ngày 26/4 như chúng tôi kỳ vọng là khá cao. Với mức chia tiền hào phóng trong vòng T+3; T+5 như tuần qua chúng tôi cho rằng xác suất để thị trường quay lại hay phá vùng đáy này trong ngắn hạn là rất thấp và kịch bản đáy  W với đáy sau cao hơn đáy trước có thể xảy ra. Theo chúng tôi triển vọng hồi phục sau kỳ nghĩ Lễ sẽ tiếp diễn trừ khi có những thông tin bất lợi lớn bất ngờ xuất hiện. Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên tận dụng cơ hội này để tái cơ cấu lại danh mục theo hướng loại bỏ các cổ phiếu yếu trong phiên tăng và cơ cấu sang các cổ phiếu mạnh (có yếu tố cơ bản và xu hướng kỹ thuật tích cực) trong các phiên điều chỉnh.

Nguyễn Trung Du _ Giám đốc Khối DVĐT vs QLTS

Nhận định Dòng cổ phiếu nổi bật:

Ø  Nhóm cổ phiếu ngành Bảo hiểm phục hồi tích cực trong phiên hôm nay và là nhóm ngành tăng mạnh nhất.

Ø  Nhóm cổ phiếu ngành bán lẻ ghi cũng phục hồi trở lại sau nhịp điều chỉnh ngắn trong giai đoạn vừa qua.

Tệp đính kèm

Tin mới

Tin cũ