Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Bản tin 05.05.2022 - Cơ sở hình thành đáy W ngày một cao hơn

05/05/2022 17:06:05
Vnindex kết phiên bằng nến Dragon Fly đỏ nhẹ và vẫn khá đẹp với chân nến chạm về mức thấp nhất tại 1,331 điểm. Trong giả định của chúng tôi VNIndex có thể lùi về sâu hơn ở quanh mức 1,300 điểm để hình thành đáy W. Tuy nhiên, mọi thứ thường ít khi hoàn hảo như mong đợi và chúng tôi cho rằng sau cú lùi 2 phiên vừa qua nếu thị trường đi lên đóng cửa vượt qua 1370 điểm trong các phiên tới sẽ đánh dấu việc hình thành đáy W lệch thành công

Góc nhìn thị trường ngày 05/05/2022 – 

Phiên giao dịch hôm nay diễn ra kịch tính với nhiều lần trồi sụt mạnh nhưng kết phiên tích cực. Thị trường mở cửa trong trạng thái lạc quan sau quyết định của Fed và các thị trường tài chính quốc tế hồi phục mạnh như chúng tôi kỳ vọng trong bản tin hôm qua. Tuy nhiên, đà tăng diễn ra yếu với thanh khoản thấp nên tâm lý thị trường có phần thất vọng và quay ra bán mạnh ở đầu phiên chiều. Đà hồi phục mạnh ở cuối phiên tại các cổ phiếu vốn hóa lớn giúp tâm lý thị trường tích cực hơn và chúng tôi thấy đáy W đang dần hình thành ngày một rõ nét hơn.

VNIndex đóng cửa ở 1,360.68 điểm + 12 điểm (0.89%); VN30 đóng cửa ở 1,404.88 điểm + 15.29 điểm (1.1%). Thanh khoản cải thiện nhẹ so với 2 phiên giao dịch gần đây cho thấy dòng tiền vẫn đang quan sát và chưa tư tin nhập cuộc. Mức độ lan tỏa tích cực ở đầu phiên với 67% nhưng thu hẹp ở giữa phiên và đóng cửa chỉ với 33% tăng giá; 10% tham chiếu; 57% giảm giá. Khối nhà đầu tư ngoại mua ròng nhẹ hơn 300 tỷ đồng trên sàn HOSE tập trung vào các cổ phiếu: NLG; VHM; CTG; TPB; DXG.

Vnindex kết phiên bằng nến Dragon Fly đỏ nhẹ và vẫn khá đẹp với chân nến chạm về mức thấp nhất tại 1,331 điểm. Trong giả định của chúng tôi VNIndex có thể lùi về sâu hơn ở quanh mức 1,300 điểm để hình thành đáy W. Tuy nhiên, mọi thứ thường ít khi hoàn hảo như mong đợi và chúng tôi cho rằng sau cú lùi 2 phiên vừa qua nếu thị trường đi lên đóng cửa vượt qua 1370 điểm trong các phiên tới sẽ đánh dấu việc hình thành đáy W lệch thành công. Trong trường hợp thị trường đi theo nhận định lạc quan của chúng tôi dòng tiền sẽ phần nào tự tin gia nhập trở lại. Chúng tôi cho rằng những nhà đầu tư đã mạnh dạn mua vào trong vài tuần qua cũng như có một tỷ trọng cổ phiếu trên 70%/tài sản nên kiên nhẫn chờ đợi cho tới khi đáy thiết lập xong để mua thêm mỗi khi điều chỉnh sau đó.

Nguyễn Trung Du _ Giám đốc Khối DVĐT vs QLTS

Nhận định Dòng cổ phiếu nổi bật:

Ø  Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng ghi nhận mức hồi phục nhẹ trở lại trong phiên hôm nay với lực tăng đến từ các mã cổ phiếu rổ Vn30

Nhóm cổ phiếu ngành BĐS – KCN cũng ghi nhận đà hồi phục nhẹ sau nhiều phiên giảm điểm vừa qua

Tệp đính kèm

Tin mới

Tin cũ