Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Bản tin 10.05.2022 - Nhiều khả năng đã hình thành đáy W thứ hai

10/05/2022 16:58:20
Phiên tăng điểm hôm nay có ý nghĩa quan trọng ở giai đoạn thị trường hiện tại vì ít nhất nó cũng giúp tâm lý thị trường được bình ổn. Ngoài ra, các áp lực bán do giải chấp được giải quyết khi các cổ phiếu giảm sàn chỉ chiếm số ít. Dưới góc độ PTKT thì phiên hôm nay có đồ thị nến rất tích cực (Piercing Pattern) tương đương phiên tạo đáy 1 ngày 26/04.

Góc nhìn thị trường ngày 10/05/2022 – Nhiều khả năng đã hình thành đáy 2 theo mẫu hình W !

Thị trường có phiên giao dịch kịch tính khá giống phiên tạo đáy 1 ngày 26/4 với cách giảm sâu ở đầu phiên và bật lên mạnh mẽ ở cuối phiên. Các chỉ số và nhiều cổ phiếu đóng cửa ở mức giá cao nhất phiên với nhiều cổ phiếu tăng khá mạnh nhưng chưa có nhiều cổ phiếu tăng trần.

VNIndex đóng cửa ở 1,293.56 điểm + 23.94 điểm (1.89%); VN30 đóng cửa ở 1,345.46 điểm + 31.42 điểm (2.39%). Thanh khoản giảm nhẹ 5% so với phiên giao dịch trước và độ rộng thị trường ở mức tích cực với 57% tăng giá; 9% tham chiếu và 34% cổ phiếu giảm giá. Khối nhà đầu tư ngoại tiếp tục mua ròng tích cực với hơn 700 tỷ đồng trên sàn HOSE tập trung vào các cổ phiếu: DGC, STB, HPG, NLG, CTG…. Ở chiều ngược lại, họ bán ròng ở các cổ phiếu: E1VFVN30, VHM, VRE, FUEVFVND, CTD…Theo chúng tôi đây là dòng tiền quan trọng giúp giảm áp lực từ lượng cung hàng do nhà đầu tư cá nhân dùng vay nợ đang phải bán ra.

Phiên tăng điểm hôm nay có ý nghĩa quan trọng ở giai đoạn thị trường hiện tại vì ít nhất nó cũng giúp tâm lý thị trường được bình ổn. Ngoài ra, các áp lực bán do giải chấp được giải quyết khi các cổ phiếu giảm sàn chỉ chiếm số ít. Dưới góc độ PTKT thì phiên hôm nay có đồ thị nến rất tích cực (Piercing Pattern) tương đương phiên tạo đáy 1 ngày 26/04. Xác suất cao thị trường sẽ tiếp tục hồi phục trong phiên tới nhưng để xác nhận đáy W thành công Vnindex cần nỗ lực nhiều phiên để vượt qua mốc 1370. Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên giữ trạng thái tài khoản ở mức cân bằng từ 50-70% cổ phiếu so với tài sản và chưa nên gia tăng thêm trạng thái khi đáy W chưa xác nhận bởi các bất ổn hiện vẫn tiềm tàng gây ra các rủi ro bất ngờ.

Nguyễn Trung Du _ Giám đốc Khối DVĐT vs QLTS

Nhận định Dòng cổ phiếu nổi bật:

Ø  Nhóm cổ phiếu ngành dầu khí là nhóm ngành phục hồi đầu tiên trong ngày hôm nay, tạo tín hiệu khá tích cực cho thị trường.

Ø  Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán đã có sự phục hồi trở lại nhất định sau chuỗi ngày giảm điểm vừa qua. Đây cũng là tín hiệu hết sức tích cực

Tệp đính kèm

Tin mới

Tin cũ