Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Bản tin 17.06.2022 - Áp lực bán mạnh nhưng vẫn giữ vững 1200 điểm

17/06/2022 17:25:58
Chúng tôi đánh giá mốc hỗ trợ 1,200 điểm của VNIndex ngày càng tỏ ra hiệu quả trong các phiên giao dịch chịu nhiều thử thách gần đây. Mặc dù vậy, khi nhìn sâu trong nội tại thị trường áp lực bán ở phần đa số cổ phiếu vẫn rất lớn khiến cho số nhiều cổ phiếu giảm điểm. Áp lực giảm rõ rệt nhất vẫn tập trung ở ngành Chứng khoán. BĐS, Vật liệu xây dựng…Mốc hỗ trợ 1,200 điểm của VNIndex có thể sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của lực cầu trong tuần giao dịch tới giúp thị trường phân hóa và hồi phục trở lại nhưng vẫn có quá ít số cổ phiếu ngược chiều tăng điểm

Góc nhìn thị trường ngày 17/06/2022 – Áp lực bán mạnh nhưng vẫn giữ vững mốc 1200 điểm

Thị trường giảm điểm trở lại trong phiên hôm nay trong bối cảnh thị trường chứng khoán quốc tế giảm mạnh trở lại sau phiên hồi phục trước đó. Các chỉ số giao dịch toàn bộ thời gian trong sắc đỏ với nhiều thời điểm bị phá vỡ mốc 1,200 điểm. Tuy nhiên, lực cầu mua vào khá bền bỉ đã giúp thị trường thu hẹp đà giảm ở thời gian còn lại của phiên giao dịch.

VNIndex kết phiên ở 1,217.30 điểm (-19.33 điểm) và VN30 đóng cửa ở 1,258.03 điểm (-22.34 điểm). Thanh khoản tăng hơn 10% so với phiên hôm qua do có thêm hoạt động tái cơ cấu của một số quỹ đầu tư chỉ số ETFs và đạt mức gần 15,6 nghìn tỷ đồng khớp lệnh trên sàn HOSE. Mức độ lan tỏa của thị trường tiêu cực trở lại khi chỉ có 17% tăng điểm ; 7% đi ngang và có tới 76% số cổ phiếu giảm điểm. Khối nhà đầu tư ngoại tiếp tục mua ròng với hơn 300 tỷ trên sàn HOSE tập trung vào các cổ phiếu: HPG; VND; DXG; VHM’ VNM…Ở chiều ngược lại, họ bán ròng các cổ phiếu: VIC: DGC; NVL; MWG…

Chúng tôi đánh giá mốc hỗ trợ 1,200 điểm của VNIndex ngày càng tỏ ra hiệu quả trong các phiên giao dịch chịu nhiều thử thách gần đây. Mặc dù vậy, khi nhìn sâu trong nội tại thị trường áp lực bán ở phần đa số cổ phiếu vẫn rất lớn khiến cho số nhiều cổ phiếu giảm điểm. Áp lực giảm rõ rệt nhất vẫn tập trung ở ngành Chứng khoán. BĐS, Vật liệu xây dựng…Mốc hỗ trợ 1,200 điểm của VNIndex có thể sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của lực cầu trong tuần giao dịch tới giúp thị trường phân hóa và hồi phục trở lại nhưng vẫn có quá ít số cổ phiếu ngược chiều tăng điểm. Giai đoạn ngắn hạn hiện tại vẫn đang hàm chứa quá nhiều rủi ro nên chiến thuật hợp lý ở giai đoạn hiện nay chúng tôi vẫn thiên về hướng tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp (<= 50% tài khoản) và chờ đợi cơ hội gia tăng tỷ trọng đang tới gần.

Nguyễn Trung Du _ Giám đốc Khối DVĐT vs QLTS

Nhận định Dòng cổ phiếu nổi bật:

Ø  Nhóm cổ phiếu ngành điện tiếp tục duy trì đà tăng tích cực trong phiên hôm nay với đà tăng tốt từ ngay từ đầu phiên. Đây là nhóm ngành tốt nhất thị trường hiện tại.

 

Ø  Nhóm cổ phiếu ngành dệt may tăng nhẹ trong phiên hôm nay nhưng vẫn chưa quá tích cực nếu so với các nhóm ngành dẫn đầu trước đó.

Tệp đính kèm

Tin mới

Tin cũ