Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Bản tin 20.06.2022 - Tâm lý hoảng loạn bao trùm

20/06/2022 17:18:44
Áp lực giảm điểm với tâm lý hoảng loạn trong phiên giao dịch hôm nay đẩy chỉ số VNIndex dễ dàng phá vỡ hỗ trợ tâm lý quan trọng 1,200 điểm. Các chỉ số kết thúc phiên ở mức thấp nhất cho thấy áp lực giảm phiên sau còn tiếp diễn. Trong khi đó giá nhiều hàng hóa hạ nhiệt trong các phiên gần đây đặc biệt là giá dầu, giá thép gây ảnh hưởng tiêu cực tới một số nhóm ngành nhưng ngược lại điều này cũng tạo hi vọng sẽ giảm bớt áp lực về lạm phát và áp lực tăng lãi suất

Góc nhìn thị trường ngày 20/06/2022 – Áp lực bán mạnh nhưng vẫn giữ vững mốc 1200 điểm

Phiên giao dịch mở cửa tuần chứng kiến áp lực giảm điểm mạnh ở cả chỉ số lẫn nhiều cổ phiếu cho thấy tâm lý thị trường khá tiêu cực. Mốc hỗ trợ 1,200 điểm nhanh chóng bị xuyên phá ở cuối phiên giao dịch sáng. Mặc dù lực cầu có một vài lần nỗ lực thu hẹp đà giảm ở đầu phiên chiều nhưng đà bán tháo đã xảy ra ở cuối phiên khi nỗ lực giữ hỗ trợ 1,200 điểm bất thành.

VNIndex kết phiên ở 1,180.40 điểm (-36.9 điểm) và VN30 đóng cửa ở 1,225.56 điểm (-32.47 điểm). Thanh khoản sụt giảm nhẹ so với phiên trước và đạt mức hơn 14 nghìn tỷ đồng khớp lệnh trên sàn HOSE. Thị trường giảm điểm mạnh với thanh khoản thấp cho thấy lực cầu quá mỏng. Mức độ lan tỏa của thị trường ở mức rất tiêu cực trở lại khi chỉ có 14% tăng điểm ; 7% đi ngang và có tới 80% số cổ phiếu giảm điểm với số lượng lớn cổ phiếu giảm sàn. Khối nhà đầu tư ngoại chuyển sang trạng thái bán ròng với hơn 600 tỷ trên sàn HOSE tập trung vào các cổ phiếu: HPG; VND; MWG; DCM; VCI; DGC…Ở chiều ngược lại, họ mua ròng ở các cổ phiếu: VNM; VGC; VHC; CTG; DPM…

Áp lực giảm điểm với tâm lý hoảng loạn trong phiên giao dịch hôm nay đẩy chỉ số VNIndex dễ dàng phá vỡ hỗ trợ tâm lý quan trọng 1,200 điểm. Các chỉ số kết thúc phiên ở mức thấp nhất cho thấy áp lực giảm phiên sau còn tiếp diễn. Trong khi đó giá nhiều hàng hóa hạ nhiệt trong các phiên gần đây đặc biệt là giá dầu, giá thép gây ảnh hưởng tiêu cực tới một số nhóm ngành nhưng ngược lại điều này cũng tạo hi vọng sẽ giảm bớt áp lực về lạm phát và áp lực tăng lãi suất. Sau khi để vỡ hỗ trợ trên VNIndex sẽ nhanh chóng tiếp cận hỗ trợ xoay quanh 1,160 điểm ngày 17/05/2022. Trước áp lực bán và tâm lý thị trường như hiện tại rất khó để phán đoán về khả năng trụ vững của chỉ số trước hỗ trợ này. Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng với diễn biến ngắn hạn của thị trường và chiến thuật hợp lý vẫn là phòng vệ với tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp (<= 50% tài khoản).

Nguyễn Trung Du _ Giám đốc Khối DVĐT vs QLTS

Nhận định Dòng cổ phiếu nổi bật:

Ø  Nhóm cổ phiếu ngành thủy sản tăng giá nhẹ và là nhóm ngành đi ngược xu hướng thị trường trong phiên giao dịch hôm nay.

 

Ø  Nhóm cổ phiếu ngành dầu khí giảm mạnh nhất phiên hôm nay do đà rơi của hợp đồng tương lai dầu thô vào phiên cuối tuần trước đó ảnh hưởng..

Tệp đính kèm

Tin mới

Tin cũ