Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Bản tin 22.06.2022 - Dòng tiền dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu đã giảm sâu

22/06/2022 16:25:51
Diễn biến của VNIndex không tích cực như kỳ vọng của chúng tôi trong bản tin ngày hôm qua. Chỉ số VNIndex chỉ duy trì được sự tích cực trong phiên sáng nhưng sau đó đã quay đầu giằng có và giảm do sự thiếu đồng thuận giữa nhiều nhóm ngành tăng và giảm điểm trái chiều nhau.

Góc nhìn thị trường ngày 22/06/2022 – Dòng tiền chuyển dịch sang nhóm cổ phiếu đã giảm sâu !

Thị trường có thêm một phiên giảm điểm nhẹ và xảy ra mức độ phân hóa mạnh mẽ. Các chỉ số mở cửa trong trạng thái tăng điểm theo hiệu ứng tăng từ thị trường chứng khoán Mỹ đêm qua nhưng đã suy yếu dần về cuối phiên. Nhóm các cổ phiếu đã giảm sâu từ vùng đỉnh thu hút được dòng tiền mua vào giúp nhiều cổ phiếu bật tăng mạnh. Ở chiều ngược lại, các nhóm ngành đi ngược thị trường giai đoạn trước đó tiếp tục bị bán tháo. Theo chúng tôi, sự dịch chuyển của dòng tiền đang tạo ra sự phân hóa mạnh mẽ này.

Hai chỉ số kết thúc trái nhiều nhau với VNIndex kết phiên ở 1,169.27 điểm (-3.20 điểm) và VN30 đóng cửa ở 1,227.18 điểm (+2.64 điểm). Thanh sụt giảm gần 15% so với phiên trước và chỉ đạt mức gần 12 nghìn tỷ đồng khớp lệnh trên sàn HOSE. Mức độ lan tỏa của thị trường có sự cải thiện mạnh với 57% tăng điểm ; 8% đi ngang và chỉ còn 35% số cổ phiếu giảm điểm. Khối nhà đầu tư ngoại giao dịch cân bằng và mua ròng nhẹ với hơn 20 tỷ trên sàn HOSE tập trung vào các cổ phiếu: FUEVFVND: HPG; STB; VGC; GMD…Ở chiều ngược lại, họ bán ròng ở các cổ phiếu: VHM; VNM; MWG; NVL; VIC…

Diễn biến của VNIndex không tích cực như kỳ vọng của chúng tôi trong bản tin ngày hôm qua. Chỉ số VNIndex chỉ duy trì được sự tích cực trong phiên sáng nhưng sau đó đã quay đầu giằng có và giảm do sự thiếu đồng thuận giữa nhiều nhóm ngành tăng và giảm điểm trái chiều nhau. Dòng tiền tập trung mua vào các cổ phiếu ngành Ngân hàng, Chứng khoán, Bất động sản, XD vs VLXD… trong khi bán quyết liệt ở các nhóm: Dầu khí, Thủy sản, Phân đạm, Bán lẻ, Năng lượng…Theo góc nhìn của chúng tôi dòng tiền đang chọn lựa nhóm cổ phiếu đã giảm sâu và điều này cho thấy nhiều cổ phiếu đã có hi vọng tạo đáy. Trong bối cảnh hiện tại diễn biến của chỉ số sẽ khó lường hơn khi thiếu vắng sự đồng thuận và thanh khoản vẫn thấp. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn đánh giá phiên giao dịch hôm nay là tích cực và đà hồi phục của nhiều nhóm ngành sẽ tiếp diễn trong phiên giao dịch tới.

Nguyễn Trung Du _ Giám đốc Khối DVĐT vs QLTS

Nhận định Dòng cổ phiếu nổi bật:

Ø  Nhóm cổ phiếu ngân hàng có phiên tăng điểm rất tích cực, là nhóm ngành chính đỡ điểm cho chỉ số trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Ø  Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán tiếp tục đà hồi phục mạnh mẽ và là nhóm ngành tăng điểm mạnh nhất ngày hôm nay.

Tệp đính kèm

Tin mới

Tin cũ