Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Bản tin 28.06.2022 - Vnindex tiến về vùng kháng cự 1230 - 1240 điểm

28/06/2022 16:51:40
Thị trường hồi phục tốt trong bối cảnh các thị trường chứng khoán quốc tế cũng bước vào giai đoạn hồi phục. Theo chúng tôi, lo ngại về các đợt tăng lãi suất của Fed và nỗi lo suy thoái khiến các thị trường giảm quá đà trong thời gian qua nên việc hồi phục trở lại là điều dễ hiểu. Hơn nữa, giá các loại hàng hóa đều trong xu hướng giảm trong một tháng qua hỗ trợ cho quan điểm lạm phát sẽ hạ nhiệt và Fed sẽ nhẹ tay trong việc tăng lãi suất

Góc nhìn thị trường ngày 28/06/2022 – Vnindex hướng về vùng kháng cự 1230 – 1240 điểm

Các chỉ số và phần đa cổ phiếu tăng giá tốt trong phiên giao dịch hôm nay tạo thành một phiên tăng điểm ấn tượng về chỉ số và đồ thị nến. Tuy nhiên, trong nội tại thị trường một số cổ phiếu bất ngờ chịu áp lực bán khá mạnh ở phiên chiều khiến các cổ phiếu này quay đầu giảm điểm.

VNIndex kết phiên ở 1,218.10 điểm (+15.28 điểm) và VN30 đóng cửa ở 1,273.41 điểm (+16.74 điểm). Thanh khoản có sự cải thiện tương đối tốt so với phiên trước nhưng cũng chỉ đạt mức gần 12,500 nghìn tỷ đồng khớp lệnh trên sàn HOSE. Mức độ lan tỏa của thị trường ở mức tích cực với 63% tăng điểm ; 10% đi ngang và 27% số cổ phiếu giảm điểm. Khối nhà đầu tư ngoại mua ròng nhẹ hơn 150 tỷ trên sàn HOSE tập trung vào các cổ phiếu: CTG; MSN; DPM; VND; GEX…Ở chiều ngược lại, họ bán ròng các cổ phiếu: HPG; VNM; DGC; NVL; MWG; VIC…

Thị trường hồi phục tốt trong bối cảnh các thị trường chứng khoán quốc tế cũng bước vào giai đoạn hồi phục. Theo chúng tôi, lo ngại về các đợt tăng lãi suất của Fed và nỗi lo suy thoái khiến các thị trường giảm quá đà trong thời gian qua nên việc hồi phục trở lại là điều dễ hiểu. Hơn nữa, giá các loại hàng hóa đều trong xu hướng giảm trong một tháng qua hỗ trợ cho quan điểm lạm phát sẽ hạ nhiệt và Fed sẽ nhẹ tay trong việc tăng lãi suất. Ở góc độ PTKT chúng tôi thấy chỉ số VNIndex đang tiến về vùng kháng cự xoay quanh mức 1,230-1,240 điểm (kênh giá giảm). Thanh khoản thấp vẫn là vấn đề đáng quan tâm và điều này thường tạo ra rủi ro khi đà tăng có dấu hiệu chững lại khiến áp lực cung mất cân đối so với cầu. Do đó, chúng tôi cho rằng khi tâm lý thị trường hào hứng trở lại cũng là lúc nhà đầu tư ngắn hạn nên thiên về hướng giảm tỷ trọng cổ phiếu để chờ đợi mua lại trong các đợt điều chỉnh trở lại sau đó.

Nguyễn Trung Du _ Giám đốc Khối DVĐT vs QLTS

Nhận định Dòng cổ phiếu nổi bật:

Ø  Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng ghi nhận phiên hồi phục mạnh mẽ trở lại và là nhóm ngành chính hỗ trợ chỉ số tăng điểm trong phiên hôm nay.

 

Nhóm ngành BĐS cũng ghi nhận đà phục hồi mạnh mẽ với tâm điểm phục hồi là nhóm cổ phiếu midcaps.

Tệp đính kèm

Tin mới

Tin cũ