Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Bản tin 26.07.2022 - Áp lực bán vẫn chưa quá lớn

26/07/2022 16:29:02
Diễn biến thị trường đang đi theo hướng như chúng tôi đề cập trong bản tin trước với cách giảm nhẹ. Mùa báo cáo tài chính Q2 mang lại nhiều bất ngờ về tình hình kinh doanh tốt của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn hờ hững bởi những lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu khi tuần này Mỹ công bố nhiều báo cáo quan trọng nhất là GDP Q2.

Góc nhìn thị trường ngày 26/07/2022 – Áp lực bán vẫn chưa quá lớn

Thị trường tiếp tục giảm điểm trong ngày hôm nay với phần lớn các cổ phiếu chịu áp lực giảm.Số lượng cổ phiếu tăng giá chiếm số ít với mức tăng nhẹ và phân tán ở nhiều nhóm ngành. Một số cổ phiếu vốn hóa lớn tăng giá với mức tăng yếu như VCB; SAB; MSN chỉ giúp thị trường bớt áp lực giảm.

VNIndex kết phiên ở 1,185.07 điểm (-3.43 điểm) và VN30 đóng cửa ở 1,218.49  điểm (-4.11 điểm). Thanh khoản tiếp tục sụt giảm nhẹ so với phiên trước và thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE chỉ đạt 8 nghìn tỷ đồng. Mức độ lan tỏa của thị trường nghiêng khá tiêu cực với chỉ 27% tăng điểm ; 14% đi ngang và 59% số cổ phiếu giảm điểm. Khối nhà đầu tư ngoại tiếp tục mua ròng nhẹ trong phiên hôm nay với quy mô hơn 50 tỷ đồng trên sàn HOSE tập trung các cổ phiếu: VCB; MWG; SSI; LPB; KDH…Ở chiều ngược lại, họ bán ròng nhẹ ở các cổ phiếu: BSR (Upcom); VNM; DGC; GAS; DPM…

Diễn biến thị trường đang đi theo hướng như chúng tôi đề cập trong bản tin trước với cách giảm nhẹ. Mùa báo cáo tài chính Q2 mang lại nhiều bất ngờ về tình hình kinh doanh tốt của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn hờ hững bởi những lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu khi tuần này Mỹ công bố nhiều báo cáo quan trọng nhất là GDP Q2. Chúng tôi cho rằng diễn biến trong các phiên giao dịch tới vẫn theo hướng trồi sụt trong biên độ hẹp với thanh khoản thấp như hiện tại. Chiến lược giai đoạn hiện tại là phòng thủ với tỷ trọng cổ phiếu thấp nhằm giảm bớt các thiệt hại trong giai đoạn suy giảm này.

Nguyễn Trung Du – Giám đốc Dịch vụ đầu tư và QLTS

Nhận định Dòng cổ phiếu nổi bật:

Ø  Nhóm ngành thủy sản là nhóm giảm mạnh nhất phiên hôm nay. Đà giảm của nhóm ngành này đang mạnh dần trở lại sau nhịp hồi ngắn trước đó

 

Ø  Nhóm ngành chứng khoán là nhóm ngành lớn giảm mạnh phiên hôm nay. Đà giảm mạnh lan tỏa đều khắp các mã trong ngành.

Tệp đính kèm

Tin mới

Tin cũ