Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Bản tin 28.07.2022 - Tín hiệu tích cực từ thanh khoản

28/07/2022 16:53:28
Diễn biến phiên giao dịch hôm nay mở ra những kỳ vọng mới cho sự thay đổi trạng thái giao dịch “buồn chán” trước đó. Thanh khoản bất ngờ có sự cải thiện tốt và đà tăng trên diện rộng là điều đáng ghi nhận. Tâm lý thị trường có sự cải thiện sau quyết định của Fed bởi mọi thứ đang “dễ thở” hơn so với lo ngại trước đó. Tuy nhiên, chúng tôi lưu ý rằng thanh khoản cần có sự cải thiện thêm trong vài phiên tới để cho thấy tiền đang thực sự quay lại thị trường thay vì hào hứng một phiên rồi lại quay lại trạng thái cũ.

Góc nhìn thị trường ngày 28/07/2022 – Tín hiệu tích cực từ thanh khoản

Phiên tăng điểm hôm nay của thị trường Việt Nam có sự tương đồng với sự hồi phục của thị trường quốc tế. Sau quyết định tăng lãi suất của Fed và thông điệp mềm mỏng hơn về các quyết định tăng lãi suất ở lần sau làm giảm mức độ căng thẳng của giới đầu tư. Các cổ phiếu hồi phục khá đồng đều phiên hôm nay.

VNIndex kết phiên ở 1,208.12 điểm (+17.08 điểm) và VN30 đóng cửa ở 1,236.14 điểm (+16.71 điểm). Thanh khoản có sự cải thiện mạnh mẽ so với phiên trước và thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE đạt gần 14 nghìn tỷ đồng. Mức độ lan tỏa của thị trường rất tích cực với 71% tăng điểm ; 12% đi ngang và 17% số cổ phiếu giảm điểm. Khối nhà đầu tư ngoại tiếp tục mua ròng trong phiên hôm nay với quy mô hơn 670 tỷ đồng trên sàn HOSE chủ yếu do giao dịch thỏa thuận KDC và các cổ phiếu: STB; SSI; KBC; VRE…Ở chiều ngược lại, họ bán ròng nhẹ ở các cổ phiếu: HPG; DRC; SAB; IJC; DCM…

Diễn biến phiên giao dịch hôm nay mở ra những kỳ vọng mới cho sự thay đổi trạng thái giao dịch “buồn chán” trước đó. Thanh khoản bất ngờ có sự cải thiện tốt và đà tăng trên diện rộng là điều đáng ghi nhận. Tâm lý thị trường có sự cải thiện sau quyết định của Fed bởi mọi thứ đang “dễ thở” hơn so với lo ngại trước đó. Tuy nhiên, chúng tôi lưu ý rằng thanh khoản cần có sự cải thiện thêm trong vài phiên tới để cho thấy tiền đang thực sự quay lại thị trường thay vì hào hứng một phiên rồi lại quay lại trạng thái cũ. Các trạng thái khuyến nghị ngắn hạn Quý vị có thể tham khảo tại phần Gợi ý giao dịch trên bảng giá TVSI. Nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ đợi dấu hiệu của dòng tiền trong phiên tới để quyết định gia tăng trạng thái ở các phiên điều chỉnh sau đó.

Nguyễn Trung Du – Giám đốc Dịch vụ đầu tư và QLTS

Nhận định Dòng cổ phiếu nổi bật:

Ø  Nhóm ngành BĐS - KCN tiếp tục cho tín hiệu tăng giá tích cực trong phiên hôm nay và là nhóm ngành tăng điểm ngay từ sớm. Đây đang là nhóm ngành mạnh mẽ nhất hiện tại

 

Ø  Nhóm cổ phiếu chứng khoán tiếp tục phục hồi và phiên hôm nay đã có sự tích cực trở lại từ các mã cổ phiếu đầu ngành.

Tệp đính kèm

Tin mới

Tin cũ