Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Bản tin 04.08.2022 - Áp lực điều chỉnh tập trung gia tăng ở nhóm midcaps

04/08/2022 16:32:26
Vnindex đóng cửa với cây nến Doji sau 3 phiên tăng điểm mạnh mẽ cho thấy đà tăng đã tạm thời suy yếu trở lại. Mặc dù, VNIndex có phiên tăng điểm thứ tư nhưng nhìn chung đà tăng đã chững lại khi nhóm cổ phiếu midcaps đã xuất hiện áp lực điều chỉnh trong ngày hôm nay. Chúng tôi vẫn lạc quan vào xu hướng của thị trường hiện tại và cho rằng các cơ hội điều chỉnh là để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

Góc nhìn thị trường ngày 04/08/2022 – Áp lực điều chỉnh tập trung gia tăng ở nhóm midcaps

Vnindex tiếp tục có phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp nhưng nhìn chung so với ba phiên trước đó, đà tăng đã chững lại. Áp lực điều chỉnh của nhóm cổ phiếu midcaps trong phiên hôm nay đã thu hẹp đà tăng của chỉ số. Việc các nhóm midcaps mạnh mẽ gặp áp lực chốt lời phần nào sẽ gây nên sự tiêu cực cho thị trường tại thời điểm hiện tại.

VNIndex kết phiên ở 1,254.15 điểm (+4.39 điểm) và VN30 đóng cửa ở 1,277.73 điểm (+7.9 điểm). Thanh khoản tương đương phiên trước và thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE đạt hơn 15,123 tỷ đồng. Mức độ lan tỏa của thị trường vẫn tạm tích cực với 43% tăng điểm ; 16% đi ngang và 41% số cổ phiếu giảm điểm. Khối nhà đầu tư ngoại tiếp tục mua ròng nhẹ hơn 40 tỷ đồng trên sàn HOSE tập trung vào các cổ phiếu: VHM; HPG; VCB; CTG; STB…Ở chiều ngược lại, họ bán ròng nhẹ ở: FUEVFVND; E1VFVN30; MSN; KBC; GAS; DXG…

Vnindex đóng cửa với cây nến Doji sau 3 phiên tăng điểm mạnh mẽ cho thấy đà tăng đã tạm thời suy yếu trở lại. Mặc dù, VNIndex có phiên tăng điểm thứ tư nhưng nhìn chung đà tăng đã chững lại khi nhóm cổ phiếu midcaps đã xuất hiện áp lực điều chỉnh trong ngày hôm nay. Chúng tôi vẫn lạc quan vào xu hướng của thị trường hiện tại và cho rằng các cơ hội điều chỉnh là để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Xu hướng tăng giá của chỉ số vẫn rất mạnh mẽ khi mặc dù nhóm midcaps giảm điểm nhưng đà tăng của nhóm cổ phiếu trụ đã bù đắp trở lại, các nhóm ngành đang thay phiên nhau hỗ trợ cho chỉ số đi lên. Trong các phiên sắp tới, áp lực điều chỉnh và phân hóa dự báo sẽ ngày càng mạnh dần nhưng quan điểm về thị trường tích cực của chúng tôi vẫn không thay đổi. Chúng tôi vẫn cho rằng chỉ số có thể sẽ hồi phục trở lại vùng 1315 điểm trong giai đoạn sắp tới.

Nguyễn Trung Du – Giám đốc Dịch vụ đầu tư và QLTS

Nhận định Dòng cổ phiếu nổi bật:

Ø  Nhóm ngành bán lẻ ghi nhận sự phục hồi trở lại trong phiên giao dịch hôm nay và là một trong số các nhóm ngành tăng tốt trong phiên giao dịch ngày hôm nay của thị trường.

 

Ø  Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng là nhóm vốn hóa lớn đỡ điểm và giúp thị trường giữ vững sắc xanh trong phiên hôm nay.

Tệp đính kèm

Tin mới

Tin cũ