Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Bản tin 05.08.2022 - Điều chỉnh bình thường và tích cực

05/08/2022 17:02:18
Thị trường giảm điểm sau bốn phiên tăng liên tiếp trong tuần này và đây là điều hoàn toàn bình thường như chúng tôi đề cập. Các chỉ số và nhiều cổ phiếu có chuỗi phiên tăng liên tiếp trong tuần qua với hầu hết nhà đầu tư giao dịch T+ đều có mức lãi nhẹ. Mức giảm hôm nay khá nhẹ và cho thấy đây là hoạt động điều chỉnh thông thường.

Góc nhìn thị trường ngày 05/08/2022 – Điều chỉnh bình thường và tích cực

Áp lực điều chỉnh đã xuất hiện trong phiên hôm nay với các chỉ số và phần đa cổ phiếu. Thị trường giao dịch trồi sụt với phần lớn thời gian giảm điểm và đóng cửa trong sắc đó. Mức độ biến động phiên hôm nay là khá hẹp và chúng tôi thấy nhóm ngành Chứng khoán và Bất động sản tầm trung tăng giá tích cực.

VNIndex kết phiên ở 1,252.74 điểm (-1.41 điểm) và VN30 đóng cửa ở 1,272.06 điểm (-5.67 điểm). Thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước và thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE đạt hơn 13,500 tỷ đồng. Mức độ lan tỏa của thị trường hơi nghiêng một chút về phía tiêu cực nhưng nhìn chung cân bằng với 38% tăng điểm ; 17% đi ngang và 45% số cổ phiếu giảm điểm. Khối nhà đầu tư ngoại chuyển sang bán ròng với quy mô hơn 300 tỷ đồng trên sàn HOSE tập trung vào các cổ phiếu: HPG; MSN; VJC; VNM; VHC…Ở chiều ngược lại, họ mua ròng nhẹ ở: SSI; E1VFVND; MSN; NVL; VRE; VCB…

Thị trường giảm điểm sau bốn phiên tăng liên tiếp trong tuần này và đây là điều hoàn toàn bình thường như chúng tôi đề cập. Các chỉ số và nhiều cổ phiếu có chuỗi phiên tăng liên tiếp trong tuần qua với hầu hết nhà đầu tư giao dịch T+ đều có mức lãi nhẹ. Mức giảm hôm nay khá nhẹ và cho thấy đây là hoạt động điều chỉnh thông thường. Chúng tôi cho rằng thị trường cần thêm một vài phiên củng cố ở đầu tuần tới và VNIndex vẫn đang trong hành trình hướng về vùng kháng cự 1,315 điểm như chúng tôi đề cập.

Nguyễn Trung Du – Giám đốc Dịch vụ đầu tư và QLTS

Nhận định Dòng cổ phiếu nổi bật:

Ø  Nhóm ngành chứng khoán vẫn là điểm sáng và là nhóm ngành tăng tốt nhất trog phiên giao dịch ngày hôm nay cũng như trong tuần giao dịch này.

 

Ø  Nhóm cổ phiếu ngành BDS tiếp tục duy trì đà tăng ấn tượng trong phiên hôm nay và lực tăng tích cực vẫn chủ yếu từ nhóm cổ phiếu midcaps. Tuy nhiên, cần chú ý khi nhóm ngành BĐS đang dần chạm kháng cự đỉnh tháng 6 trước đó và cần chú ý nhịp điều chỉnh

Tệp đính kèm

Tin mới

Tin cũ