Mã Chứng Khoán   Tin tức  

FPT mua chi phối startup Base.vn

NDH - 06/05/2021 15:23:32
FPT mua chi phối Base.vn để đẩy mạnh mảng cung cấp chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.
  • Base.vn được thành lập vào năm 2016, sau 5 năm phát triển đã tạo được danh mục khách hàng 5.000 doanh nghiệp.

Tối ngày 4/5, Công ty FPT (HoSE: FPT) đã công bố khoản đầu tư chiến lược vào startup Base.vn - nền tảng quản trị doanh nghiệp. Giá trị thương vụ không được tiết lộ, tuy nhiên FPT nắm giữ lượng cổ phần chi phối và có thể hợp nhất kết quả kinh doanh của Base.vn vào báo cáo tài chính.

fpt-bom-tan-8992-1620143582.jpg

FPT công bố đầu tư chiến lược vào Base.vn.

Base.vn được thành lập vào tháng 8/2016 và chính thức ra mắt thị trường vào năm 2017, do ông Phạm Kim Hùng sáng lập kiêm Tổng giám đốc. Sau hơn 4 năm, Base.vn đã có danh mục 5.000 khách hàng, có thể kể đến như VIB, ACB, Sacombank, VinCommerce, Golden Gate, Pizza Hut, McDonald's, The Coffee House, Decathlon…

Được xây dựng trên nền tảng cloud và cung cấp phần mềm dịch vụ SaaS (Software as a Service), các tính năng của sản phẩm Base.vn được cập nhật miễn phí. Nền tảng đang tích hợp hơn 50 ứng dụng, tập trung vào 3 bài toán cốt lõi gồm Base Work+ (giúp doanh nghiệp quản lý công việc và dự án); Base Info+ (xây dựng hệ thống thông tin minh bạch, hiệu quả); Base HRM+ (giúp doanh nghiệp có chiến lược quản trị và phát triển nhân sự hoàn chỉnh). Nền tảng cho phép nhà điều hành nhìn thấy bức tranh tổng quan của doanh nghiệp thông qua dữ liệu thực tế, từ đó đưa ra những quyết định để gia tăng hiệu suất công việc, giảm chi phí (thời gian, nhân lực, vật lực), tăng doanh thu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT cho biết đây là thương vụ M&A quan trọng và mở ra chương phát triển mới cho FPT. Trong thời buổi công nghệ 4.0, các doanh nghiệp lớn có điều kiện để chuyển đổi số nhưng doanh nghiệp vừa và nhỏ lại khá khó khăn. Doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện chiếm hơn 97% tổng số doanh nghiệp và đóng góp 45% GDP. FPT đã cung cấp các giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp lớn nhưng với doanh nghiệp vừa và nhỏ thì mới đẩy mạnh gần đây. Do vậy, FPT đánh giá cao việc đi trước 5 năm của Base.vn trong thị trường này.

Bổ sung thêm, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT chia sẻ chiến lược của Tập đoàn là xây dựng một nền tảng chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ đứng số 1 trên thị trường. Đi cùng Base.vn là một trong những con đường ngắn nhất để tập đoàn hiện thực hóa mục tiêu đó. Mặc dù nắm tỷ lệ sở hữu chi phối, FPT sẽ không can thiệp vào quá trình quản trị của Base.vn. Đồng thời, trong tương lai, các sản phẩm của FPT sẽ được tích hợp vào Base.vn, việc tích hợp sản phẩm nào, thời điểm nào do CEO Base.vn quyết định.

Theo ông Phạm Kim Hùng - nhà sáng lập, CEO của Base.vn, việc hợp lực cùng FPT sẽ giúp Base tiết kiệm được ít nhất 10 năm để có thể vươn lên trở thành một hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Tin tức về FPT

Tin tức cùng ngành